OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Nhiều người dùng hoãn đăng ký xe để chờ lệ phí trước bạ ô tô giảm 50%

Mặc dù đã hoàn tất thủ tục mua xe và thanh toán thế nhưng nhiều người dùng hiện tại không vội mang xe đi đăng ký để chờ lệ phí trước bạ ô tô giảm 50%. Do đó những ngày gần đây số lượng xe đăng ký đã giảm mạnh đáng kể.

Có thể nói đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm cho cả người mua xe lẫn đại lý bán xe trên cả nước. Hầu hết đều đang chờ quyết định chính thức từ Chính Phủ về việc giảm lệ phí trước bạ 50% cho xe lắp ráp trong nước như chủ trương đã được Thủ tướng đồng ý.

Người mua thì muốn được giảm lệ phí trước bạ còn đại lý thì ngóng chờ để giảm ưu đãi khuyến mãi hiện tai, tăng lại giá xe. Kịch bản hưởng lợi kép mà người dùng mong đợi hoàn toàn có thể không thể xảy ra.

Hiện tại dù chưa có quyết định chính thức song nhiều đại lý cũng đã rục rịch cắt giảm các khuyến mãi tạo sức ép khiến nhiều người quyết định xuống tiền ngay thời điểm này.

Nhiều người dùng hoãn đăng ký xe để chờ lệ phí trước bạ ô tô giảm 50% 1, OFFB

Một khách hàng tại TP.HCM cho biết anh tỏ ra thất vọng sau khi thăm dò để mua Toyota Vios bản cao cấp có giá niêm yết 570 triệu đồng. Lý do là vì đại lý đang điều chỉnh ưu đãi cho Vios ít hơn 10 – 15 triệu đồng so với thời điểm đầu tháng 5.

Cụ thể, các phiên bản Toyota Vios trước kia được giảm giá từ 20-30 triệu đồng thì nay ưu đãi giảm xuống còn từ 10-15 triệu đồng. Tình trạng này cũng xảy ra với nhiều hãng xe khác như kia, Hyundai, Ford, ….

Nhiều khách Việt hiện đã hoàn tất các thủ tục mua bán ô tô với đại lý và mang chiếc xe về cất trong nhà, chờ ngày lệ phí trước bạ chính thức được giảm mới mang xe đi đăng ký để tiết kiệm hàng chục triệu đồng lệ phí trước bạ.

Các khách hàng này chủ yếu đến từ các thương hiệu xe lắp ráp trong nước như Hyundai, Toyota, Mazda, Kia… mua xe ngay thời điểm có thông tin Thủ tướng Chính phủ đồng ý với chủ trương giảm phí trước bạ 50% cho ô tô lắp ráp trong nước. Tuy vậy, thời gian cho phép khách hàng đi đăng ký xe kể từ lúc các đại lý xuất hóa đơn chỉ 30 ngày, sau thời hạn này khi đi đăng ký sẽ bị phạt hành chính.

Theo như ghi nhận số lượng xe hiện đến đăng ký sở hữu trong thời gian này sẽ giảm đi đáng kể vì tâm lý chờ đợi giảm 50% lệ phí trước bạ của người tiêu dùng, ngay cả những người muốn mua xe nhập khẩu cũng sẽ có hy vọng chờ đợi bởi biết đâu Chính phủ cũng sẽ giảm luôn lệ phí trước bạ cho đối tượng khách hàng này để tạo sự công bằng giữa xe lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu.Bạn cũng có thể thích