OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Nhiều hãng xe rục rịch hoạt động lại bình thường vào tuần sau

Trang Reuters và ABC News đưa tin sau thời gian tạm đóng cửa thì nhiều hãng xe đã rục rịch hoạt động trở lại bình thường vào tuần sau. Trong đó General Motors sẽ bắt đầu đầu hoạt động lại vào ngày 15/2.

Nhiều hãng xe rục rịch hoạt động lại bình thường vào tuần sau 1, OFFB

Được biết các hãng xe Mỹ sẽ khởi động lại theo từng giai đoạn chứ không hoàn toàn cùng lúc và ưu tiên sự an toàn hàng đầu đối với công nhân địa phương cũng như dựa vào khâu chuẩn bị của chuỗi cung ứng. GM và liên doanh ở Trung Quốc hiện có hơn 58.000 nhân công, bán hơn 3,64 triệu xe tại quốc gia này trong năm 2018.

Hãng xe Toyora cũng dự kiến sẽ hoat động lại tất cả nhà máy ở Trung Quốc bắt đầu từ tuần sau và hiện tại đã bắt đầu rục rịch các kế hoạch trong tuần này. Hiện hãng xe Nhật có đến 12 nhà máy ở quốc gia Đông Á.

Nissan sẽ khởi động lại sớm nhất vào 17/2 tại nhà máy Huadu (tỉnh Quảng Châu) và Dalian (tỉnh Liêu Ninh). Thời gian đối với các nhà máy khác sẽ tùy thuộc vào tình hình thực tế. Trong năm 2019, Nissan sản xuất hơn 1,5 triệu xe tại Trung Quốc. Honda cũng cho biết sẽ tiếp tục đóng cửa các nhà máy ở Trung Quốc cho đến hết tháng 2.

Riêng nhà máy của Telsa ở Thượng Hải thì cũng đã hoạt động lại từ ngày 10/2.

Trước đó do sự diễn biến phức tạp của Virus Corona đã khiến cho nhiều hãng xe bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong việc sản xuất kéo theo đó sự sụt giảm nguồn cung đối với ngành công nghiệp ô tô trên khắp thế giới. Nhiều hãng xe đã phải làm việc cầm chừng.

Điển hình là Hyundai đã phải đóng cửa ba nhà máy ở Hàn Quốc do thiếu nguồn cung. Nhiều hãng xe khác gồm BMW, Damiler, Ford, Honda, Nissan, Renault, Telsa, Toyota và cả Volkswagen đã dừng sản xuất tại Trung Quốc.Bạn cũng có thể thích