OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Nhiều đại lý cắt giảm khuyến mãi vì khách hàng đã có ưu đãi 50% trước bạ

Giảm lệ phí trước bạ ô tô 50% mới chỉ được Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương, chưa có hướng dẫn cụ thể về thời gian áp dụng. Tuy vậy, thông tin này đang ảnh hưởng tới cả người mua và bán. Khách hàng chờ đợi không chốt xe, trong khi đại lý lên kế hoạch rút bớt ưu đãi đang áp dụng.

Không ít đại lý bắt đầu tung chiêu “dọa” cắt ưu đãi để hối thúc khách chốt xe, sau khi có nhiều người mua hoãn lấy xe, đợi giảm trước bạ. Các đại lý này nói có thể không còn giảm giá vào tháng tới hoặc khi quyết định giảm thuế 50% có hiệu lực.M

Nhân viên bán hàng của một đại lý cho biết hiện tại đã hết giãn cách xã hội, nhu cầu khách mua xe đã bắt đầu tăng trở lai, nguồn cung ít đi nên không còn ưu đãi khuyến mãi là bình thường.  Anh này cũng cho biết có một khách chốt cọc, chờ nhưng sau đó cân nhắc lại và đã quyết định lấy xe ngay.

Chiếc City bản lắp ráp trong nước giá 599 triệu, đại lý giảm giá 40 triệu trong tháng 5 và khách tiết kiệm được khoản này. Khách hàng chờ đến tháng 6 với giá không ưu đãi, giả sử phí trước bạ giảm 50%, tương đương tiết kiệm 30 triệu. Như vậy việc mua xe khi phí trước bạ chưa giảm thậm chí còn tốt hơn sau đó.

Nhiều đại lý cắt giảm khuyến mãi vì khách hàng đã có ưu đãi 50% trước bạ 1, OFFB

Khảo sát ở cả Hà Nội và TP HCM, nhiều đại lý đã điều chỉnh giá một số dòng xe, cắt bớt ưu đãi khoảng 10-30 triệu cho các dòng chủ lực như Vios, Fortuner do nhu cầu khách hàng tăng nhưng nguồn hàng hạn chế. Một chiếc Vios bản G giá 570 triệu, trước đó ưu đãi 35 triệu nhưng hiện giảm xuống còn 25 triệu.

Ở một vài đại lý Hyundai ở Hà Nội cũng có động thái điều chỉnh giảm mức ưu đãi 5-10 triệu đồng ở nhiều dòng xe, một số khác quay về giá niêm yết như Hyundai Accent. Trường phòng kinh doanh một đại lý Hyundai nói: “Đại lý tăng giá để bù lỗ thời điểm dịch giảm sâu”.

Không chỉ nhân viên đại lý, đại diện truyền thông một hãng xe Hàn Quốc cũng nói nhà máy đang thiếu linh kiện vì covid-19, nên có thể sắp tới nguồn cung không dồi dào. Anh này lấp lửng chuyện hãng và đại lý không còn giảm giá nhiều như hiện nay.

Theo các tư vấn bán hàng, quyết định mua xe thực tế tùy thuộc vào nhu cầu cần xe của khách hàng như thế nào, bởi giảm phí trước bạ chưa biết khi nào áp dụng. Ở nhóm xe phổ thông với giá trị không cao, phí trước bạ giảm một nửa nhưng khi ưu đãi giá không còn, việc chờ đợi không mang nhiều ý nghĩa.Bạn cũng có thể thích