OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Nguy cơ tiềm ẩn khôn lường từ việc để chai nước nhựa trong xe vào những ngày nắng nóng

Một việc đơn giản nhỏ bé nhưng lại tiềm ẩn nguy hiểm khôn lường. Các chuyên gia khuyến cáo người lái nên mang theo chai nước nhựa nếu như dừng xe ngoài trời nắng. Và đây là lí do.

Nguy cơ tiềm ẩn khôn lường từ việc để chai nước nhựa trong xe vào những ngày nắng nóng 1, OFFB

Nhiệt độ trong xe khi tắt điều hòa và ở ngoài trời phơi nắng có khi lên đến 80 độ C. Những câu chuyện thương tâm về việc để những đứa trẻ trong xe đã khiến nhiều người quan tâm đến việc này. Tuy nhiên còn một nguy hiểm tiềm ẩn khác mà ít ai để ý đến chính là những chai nước nhựa để trong xe.

Nhựa kết hợp với nước bên trong có thể tạo thành một thấu kính hội tụ ánh sáng và nhiệt lượng tại một điểm nếu bị ánh nắng chiếu vào trực tiếp ở góc nghiêng phù hợp, từ đó gây nguy cơ cháy hoặc ít nhất là hư hại nội thất xe.

Nếu có dịp xem các hướng dẫn sinh tồn nơi hoang dã bạn cũng sẽ thấy các chai nước nhựa được sử dụng như thế nào để tạo ra lửa từ ánh sáng mặt trời trong trường hợp khẩn cấp. Do đó không biết trước được chai nước của bạn có vô tình để đúng góc độ hay không nhưng những đám cháy do chúng tạo ra là hoàn toàn có thể.

Để bảo đảm an toàn khi đỗ xe ngoài trời nắng, khi đi ra ngoài bạn nên theo mang theo các chai nước dùng vải che lại hay cất chúng ở nơi tránh ánh nắng. Việc để chai nước nhựa tiếp xúc quá lâu với ánh sáng mặt trời sẽ sản sinh ra các độc tố, chẳng hạn hợp chất hữu cơ BPA từ chai có thể truyền vào nước một lượng nhất định nếu để trong xe nóng trong thời gian dài.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích