OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Người dùng xe Australia có nhìn nhận về ô tô khác người Việt

Người tiêu dùng Việt ưa chuộng thời trang hình thức và giá tiền, trong khi không dễ để một mẫu xe nào đó thuyết phục được người dùng Australia – quốc gia với địa hình hiểm trở luôn đòi hỏi sự bền bỉ, mạnh mẽ trong vận hành.

Một cuộc khảo sát được thực hiện mới đây tại Australia cho thấy các thương hiệu Nhật hoàn toàn chiếm trọn sự tin tưởng của người dùng tại quốc gia này. Các dòng xe thể hiện độ bền bỉ, đáng tin cậy nhất tới từ Toyota, điển hình nhất chính là dòng bán tải Hilux.

Tại sao các thương hiệu Nhật lại luôn ghi điểm mạnh trong top 10 tại Australia mà tuyệt nhiên không có xe Đức? - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, toàn bộ top 5 trong danh sách đều đến từ xứ sở hoa anh đào. Đáng ngạc nhiên là vị trí số 2 không tới từ các đại gia như Honda (số 3) hay Nissan (số 5) mà lại thuộc về Mazda, có lẽ là nhờ tầm ảnh hưởng của BT-50. Vị trí cuối cùng trong top 5 thuộc về Subaru.

Chịu xếp sau các thương hiệu Nhật Bản là 2 hãng xe Hàn Quốc: Hyundai và Kia; 2 tới từ Mỹ: Ford và Tesla; 1 từ Đức: Mercedes Benz. Thứ tự từ 6 tới 10 lần lươt thuộc về Hyundai, Tesla, Mercedes, Kia và Ford. Việc Tesla xếp trên Mercedes cũng là một bất ngờ.

Tại sao các thương hiệu Nhật lại luôn ghi điểm mạnh trong top 10 tại Australia mà tuyệt nhiên không có xe Đức? - Ảnh 2.

Trong khi đó, Holden – thương hiệu thuộc sở hữu của GM vốn rất được lòng người dùng Australia hoàn toàn biến mất khỏi danh sách. Rơi vào tình cảnh chung là BMW, Audi và Volkswagen – vốn nằm trong top 10 trước đó. Một số chuyên gia khu vực cho rằng việc GM thiếu đi cơ sở lắp ráp nội địa tại đây (đã chuyển sang nhập khẩu từ Mỹ) đồng thời khai tử dòng Commodore khiến họ mất điểm cực nhiều trong mắt khách hàng.

Tại sao các thương hiệu Nhật lại luôn ghi điểm mạnh trong top 10 tại Australia mà tuyệt nhiên không có xe Đức? - Ảnh 3.

Thị trường xe Australia có quy mô hoàn toàn không nhỏ với doanh số đỉnh đạt 1,189 triệu xe vào năm 2017 nhưng sắp trải qua 2 năm liền suy thoái khi GM không còn giữ được vị thế trong khu vực.

Tại Việt Nam, mẫu xe nhỏ bán chạy nhất có Toyota Vios và Hyundai I10. Xe bán tải bán chạy nhất là Ford Ranger và Mitsubishi Triton. Xe đa dụng gia đình có Xpander của Mitsubishi. Các mẫu SUV đa năng có sức mua khá tương đồng giữa các hiệu xe Fortuner, CX5, CR-V, Santa Fe và GLC.Bạn cũng có thể thích