OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Nghịch lý: Khi Ferrari fake còn đắt hơn cả Ferrari thật

Nghe có vẻ ngược đời nhưng đây lại là chuyện hoàn toàn có thật. Chiếc Ferrari này mặc dù là fake và ai cũng biết điều đó nhưng nó thậm chí còn được săn đón và có giá trị còn cao hơn những chiếc Ferarri chính hãng.

Theo lẽ thường khi bạn vừa mang một chiếc xe ra khỏi một Showroom thì ngay tại thời điểm đó giá trị của chiếc xe bạn mới mua đã bị sụt giảm đi trông thấy. Nhưng chuyện này lại hoàn toàn không hề xảy ra tương tự đối với những chiếc xe có giá trị lịch sử hoặc gắn với sự kiện văn hóa đặc biệt nào. Bởi lẽ càng để lâu giá trị của xe chỉ có tăng thêm chứ không hề giảm. Chiếc xe Ferrari fake dưới đây là một ví dụ điển hình.

Trong buổi đấu giá được tổ chức bởi Barrett Jackson hồi tuần trước, chiếc Ferrari fake số hiệu #GTC001 được Modena Design & Development chế tạo cho bộ phim hài cổ điển “Ferris Bueller’s Day Off” đã được chốt gia bán với mức giá 396.000 USD.

Nghịch lý: Khi Ferrari fake còn đắt hơn cả Ferrari thật 1, OFFB

Số tiền này thậm chí còn cao hơn cả một chiếc Ferrari 812 Superfast chính hãng hoàn toàn mới và thuộc diện đắt giá trong số xe chỉ chế tạo phục vụ mục đích đóng phim.

Nghịch lý: Khi Ferrari fake còn đắt hơn cả Ferrari thật 2, OFFB

Chiếc xe này đã được phục dựng lại với nhiều nâng cấp đáng giá. Xe được trang bị động cơ V8 đi kèm hộp số sàn 5 cấp. Nội thất xe được bọc da nâu cổ điển với nhiều chi tiết “đỉnh” của thời đó (1986) chẳng hạn như radio Retrosound kết hợp với các công nghệ mới như kết nối Bluetooth, GPS hay dàn âm ly Blaupunkt 14 loa ẩn phía cốp sau.

Nghịch lý: Khi Ferrari fake còn đắt hơn cả Ferrari thật 3, OFFBBạn cũng có thể thích