OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Nghe điện thoại khi lái xe có thể bị phạt đến 2 triệu đồng

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có hơn 1,25 triệu người thiệt mạng và từ 20-50 triệu nnặng, cụ thể như sau.gười khác bị thương bởi tai nạn giao thông. Những người thường xuyên sử dụng điện thoại có nguy cơ bị tai nạn cao gấp 4 lần so với những người tập trung điều khiển phương tiện giao thông.

Khi tham gia giao thông, chúng ta có thể bắt gặp khá nhiều người mắc lỗi nghe điện thoại khi lái xe ô tô, nhắn tin hoặc đôi khi là lướt mạng xã hội. Hành vi sử dụng điện thoại khi lái ô tô đã bị nhiều chuyên gia về an toàn giao thông trên thế giới đánh giá là một trong những nguyên nhân gây mất an toàn nhất vì khiến người lái xe mất tập trung, không thể phản ứng kịp với các tình huống bất ngờ xảy ra trên đường.

Chính vì lẽ đó, tại Việt Nam, tài xế vi phạm lỗi nghe điện thoại khi lái xe ô tô sẽ bị phạt khá nặng

Nghe điện thoại khi lái xe có thể bị phạt đến 2 triệu đồng 1, OFFB

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã được ra đời thay thế Nghị định 46 trước đây nhằm nâng cao mức phạt đối với lỗi nghe điện thoại khi lái xe ô tô. Cụ thể, theo Điểm a, Khoản 4, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt sử dụng điện thoại khi lái xe từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng cho hành vi sử dụng điện thoại khi lái xe ô tô.

Nên làm gì để tránh bị xử phạt vì lỗi nghe điện thoại khi lái xe ô tô?

Để tránh bị phạt, các lái xe cần lưu ý không sử dụng điện thoại khi đang lái xe bao gồm cả việc nghe gọi điện thoại, nhắn tin hay lướt mạng xã hội. Trong trường hợp có cuộc gọi đến, hãy sử dụng tính năng kết nối Bluetooth với xe ô tô để nhận cuộc gọi thông qua hệ thống âm thanh của xe. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng điện thoại, hãy dừng xe ở nơi an toàn và được phép.Bạn cũng có thể thích