OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Ngày càng được ưa chuộng, dòng xe 7 chỗ dành cho gia đình liệu có ‘soán ngôi’ dòng xe Sedan?

Có thể dễ dàng nhận thấy trong năm 2019, dòng xe MPV được người dùng ưu ái hơn, trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Và một câu hỏi đặt ra liệu MPV có thể thay thế Sedan trở thành xu hướng mới hay không?

Rõ ràng rằng so với Sedan, MPV nó có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như không gian rộng rãi, chở được cùng lúc nhiều người, mẫu mã thiết kế ngày càng hiện đại và trẻ trung hơn, giá thành cạnh tranh…

Chính vì thế mà chỉ trong vài tháng đầu năm 2019, doanh số cho dòng xe này đã có những bứt phá mạnh hơn hẳn những dòng xe khác. Sự cạnh tranh của thị trường ở dòng xe này cũng bắt đầu trở nên “nóng hơn”.

Sự kiện nổi bật nhất phải kể đến sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander đã khuấy đảo thị trường. Mặc dù được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, nhưng giá của Xpander lại vô cùng cạnh tranh, trong khoảng 500 – 600 triệu đồng.

Để hạ gục đối thủ nặng ký của mình hãng xe Mitsubishi còn giảm mạnh thêm 30 triệu cho mỗi chiếc bán ra.

Sự xuất hiện của Mitsubishi Xpander đã đe dọa trực tiếp đến Toyota Innova, dòng xe MPV hiện đang chiếm giữ vị trí số 1 ở Việt Nam trong phân khúc này. Doanh số sau hai tháng bán ra của Mitsubishi Xpander đã vượt qua hẳn Innova.

Tuy nhiên Innova cũng không vì vậy mà dễ bị hạ gục. Do có lợi thế về việc lắp ráp tại Việt Nam nên nguồn hàng ổn định, xét tổng các tháng thì Innova vẫn giữ vị trí số 1.

Hiện tại hãng Toyota vẫn tiếp tục đẩy mạnh dòng xe này và bên cạnh đó còn có hai còn át chủ bài khác dành riêng cho phân khúc MPV giá rẻ là Avanza và Alphard.

Không chỉ các hãng xe MPV Nhật cạnh tranh với nhau mà Hàn Quốc cũng là những đối thủ “đáng gờm”. Mặc dù doanh số của hai dòng xe KIA Rondo và KIA Sendona không quá cao nhưng lại rất ổn định.

Sự cạnh tranh sẽ ngày càng quyết liệt hơn nữa khi các hãng xe khác như Nissan, Ford và Peugeot cũng đang đẩy mạnh phân khúc này.Các ứng cử viên sáng giá bao gồm: Nissan Livina, Ford Tourner và Peugeot Traveller.

Trong khi doanh số của dòng xe MPV cứ tăng vọt không ngừng thì ngược lại dòng xe Sedan lại tụt giảm mạnh đáng kể. Thậm chí với chiều hướng này rất có thể MPV sẽ thay thế Sedan trở thành dòng xe số 1 tại Việt Nam.

Được biết thị trường của Sedan trước đó là 60%, hiện tại đã sụt giảm chỉ còn 40%.Bạn cũng có thể thích