OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Nên mua xe ô tô phiên bản cũ 2019 hay 2020 để chơi Tết

Gần Tết xe ô ô giảm giá mạnh, đặc biệt là phiên bản 2019. Nhiều người dùng cảm thấy hoang mang không biết nên mua phiên bản cũ hay mua luôn phiên bản mới. Dưới đây là lời khuyên dành cho bạn.

Khảo sát trong thời gian gần đây do cận Tết, nhiều khuyến mãi nhiều người dùng có tâm lý mua xe để chơi Tết và cũng muốn mua phiên bản mới. Thế nhưng nhiều người cho biết nhiều đại lý hiện nay đều báo rằng hàng tồn kho nhiều và chưa có ý định nhập phiên bản mới.

Nên mua xe ô tô phiên bản cũ 2019 hay 2020 để chơi Tết 1, OFFB

Anh Nguyễn Ngọc Lâm (ở Hoàng Diệu, quận 4) chia sẻ, gia đình muốn mua chiếc Toyota Fortuner đời 2020 dịp trước Tết Nguyên đán, nhưng các đại lý đều thông báo chưa có xe nhập về. Nếu muốn mua xe đời 2020, thì phải chờ đến khoảng tháng 6 mới có xe bởi xe đời cũ vẫn còn tồn ở các đại lý khá nhiều.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Thanh (ở Bến Vân Đồn, quận 4) cho hay, do lo ngại mua ôtô vào thời điểm cuối năm sẽ bị “gánh” thêm một tuổi đời xe nên chị chờ sang đầu năm mới để đặt mua. Nhưng khi liên hệ với hãng thì nhận được thông báo chưa có kế hoạch nhập khẩu xe đời 2020 từ nhà cung cấp, kể cả xe lắp ráp trong nước.

Anh Trần Bình Hưng – nhân viên hãng xe Toyota (ở quận 7, TP.Hồ Chí Minh) cho rằng, hiện tại các mẫu đời 2019 nằm tồn ở kho còn nhiều nên đại lý chưa có kế hoạch phân phối xe đời 2020. Hơn nữa, nếu nhập xe đời mới về sớm thì xe đời 2019 càng khó bán. Trường hợp hàng tồn bán hết sớm, thì cũng phải đến giữa năm nay mới có xe đời mới nhập về các đại lý.

Có nên hay không mua phiên bản cũ?

Nhiều tin đồn rộ lên về việc các đại lý ém hàng để đẩy hàng tồn kho. Tuy nhiên bỏ qua việc đó, nhiều người am hiểu về ô tô đều khuyến cáo người dùng rằng không nên vì tâm lý vội vã muốn có xe dịp Tết và nhắm mắt mua phiên bản cũ. Bỏi mua xe năm 2019 cung không khác gì phải chịu thiệt thêm một năm tuổi, đồng thời không có lợi cho việc chuyển nhượng sau này.

Ngoài ra, những lo ngại về chất lượng hàng tồn kho là có cơ sở bởi ôtô thường xuyên phải phơi nắng, phơi mưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng xe.

Trường hợp xe để lâu, có thể làm giảm tuổi thọ của ắc quy, lốp xe và màu sơn. Còn nếu xe để trong kho có mái che, thì lại dễ bị chuột và côn trùng gặm nhấm các thiết bị điện.

Nhằm giảm chi phí thuê kho bãi, các đại lý thường thuê địa điểm ngoài trời không có mái che. Do đó, hàng tồn kho thường không được bảo quản tốt, dễ bị suy giảm chất lượng, tuy được giảm giá nhưng chưa chắc đã rẻ.Bạn cũng có thể thích