OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Nên bật điều hòa ô tô từ 26 độ C để ngừa virus Corona

Đó là khuyến cáo từ Tổng Cục Đường bộ Việt Nam trong Công điện mới ban hành nhằm tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm do virus Corona gây ta.

Theo đó, trong Công điện số 03/TCĐBVN-QLPT&NL về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm do chủng virus corona mới gây ra- nCoV, Tổng cục Đường bộ khuyến cáo các tài xế nên bật điều hòa ô tô từ 26 độ C ngừa virus Corona.

bật điều hoà trên 26 độ C, điều hoà ô tô, ngừa virus corona, virus corona

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai và các Cục Quản lý đường bộ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt, xe taxi), hướng dẫn, yêu cầu lái xe lưu ý luôn để điều hòa ô tô từ 26 độ C trở lên.

Tổng Cục cũng khuyến cáo người dân nên hạn chế đi lại bằng phương tiện vận tải hành khách công cộng, kêu gọi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách quốc tế cần phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương, nhằm kiểm soát chặt chẽ phương tiện kinh doanh vận tải liên vận qua lại biên giới với các nước…

bật điều hoà trên 26 độ C, điều hoà ô tô, ngừa virus corona, virus corona

Theo các thông tin về chủng virus nCoV mới, loại coronavirus này suy yếu trong môi trường nhiệt độ trên 20 độ, đặc biệt là trên 25 độ C. Những nơi có nhiệt độ, độ ẩm cao, không khí thông thoáng cũng hạn chế khả năng lây lan của virus Corona.

bật điều hoà trên 26 độ C, điều hoà ô tô, ngừa virus corona, virus corona

Vì vậy, bật điều hoà ô tô trên 26 độ C theo khuyến cáo của Tổng Cục đường bộ Việt Nam sẽ giúp hạn chế khả năng lây lan của virus Corona. Bên cạnh đó, tài xế cũng nên sử dụng các dung dịch sát trùng để vệ sinh nội thất của xe hơi, đặc biệt là các vị trí như ghế ngồi, vô lăng, tay nắm cửa…Bạn cũng có thể thích