OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

NCAP tại Úc lo lắng thiết kế sắc nhọn của Cybertruck sẽ gây hại cho người xung quanh

Thiết kế có phần kỳ dị của Cybertruck đã khiến cho mẫu xe bán tải điện đầu tiên của Telsa trở thành chủ đề gây tranh cãi sôi nổi trên MXH cũng như các phương tiện truyền thông trên toàn thế giới trong thời gian gần đây. Thế nhưng đáng nói hơn là thiết kế của Cybertruck còn dấy nên sự lo ngại về an toàn tại nhiều quốc gia nói chung và tại Úc nói riêng.

Mới đây, Giám đốc chương trình đánh giá ô tô mới của Úc (ANCAP), James Goodwin đã có chia sẻ đặc biệt về xe bán tải điện Cybertruck. Theo đó, vị này bày rỏ sự quan ngại về việc thiết kế của Cybertruck sẽ gây nên những rủi ro cho những người xung quanh.

NCAP tại Úc lo lắng thiết kế sắc nhọn của Cybertruck sẽ gây hại cho người xung quanh 1, OFFB

Thực tế thì có vẻ như Telsa hướng đến việc tập trung sự an toàn chủ yếu vào các hành khách ngồi trên xe hơn là việc bảo vệ người đi bộ hay đạp xe xung quanh. Phần đầu sắc nhọn của Cybertruck sẽ có thể gây hại cho người đi bộ và những xe tham gia giao thông khác trên đường. Thêm vào đó ngay cả khi hãng xe nghĩ rằng nó bảo vệ tốt cho người trong xe cũng chưa hẳn điều đó đúng hoàn toàn.

Cybertruck có lớp vỏ làm bằng thép không gỉ, bộ khung cứng cáp của mẫu xe bán tải điện này có thể dễ dàng chịu được lực tấn công từ một quả búa tạ. Đáng lý và thiết kế này nên hấp thụ một chút ngaại lực, hiện tại thì hầu như lớp vỏ của Cybertruck gần như không hấp thụ bất cứ một chút lực nào từ va chạm bên ngoài do đó khi tại nạn xảy ra thì người ngồi trong xe sẽ phải chịu tất cả những lực tác động đó.

Mặc dù hiện tại Cybertruck chỉ mới được giới thiệu và phải mất tối thiểu 1,2 năm nữa mới có thể đến tay khách hàng, nhiều người kỳ vọng chiếc xe có thay đổi thiết kế đẹp mắt hơn hiện tại. Thế nhưng điều này vốn dĩ là bất khả thi vì Cybertruck làm bằng thép không gỉ do đó rất khó để tạo hình nên đáng buồn là những chiếc xe sắp được thương mại hóa để đến tay khách hàng sẽ gần như chẳng có gì thay đổi so với ngoại thất Cybertruck hiện tại.Bạn cũng có thể thích