Thứ Bảy, 01/04/2023

NAVARA “TÁI BẢN” đang dẫn đầu dòng BÁN TẢI

Sau khi thấy anh em kêu gào vì mức định giá của Nissan cho Navara, lại thấy hãng mới ra bản dễ thở EL 2WD. Tiện thử so đo thử với “nhà vua” Ranger bản XLS 4x2 xem hơn thua được cái gì khi mức giá 2 con cũng xêm xêm nhau. Navara EL giá 699 triệu còn Ranger XLS là 688 triệu.

Tôi ko lấy chiếc đầu bảng của Na là Pro4x hay VL, mà lấy bản EL vừa mới ra mắt, 2WD số AT, so sánh ngang bằng với Ranger bản XLS 4×2 của F0RD. Navara EL có gjá 699 tr còn Ranger XLS là 688 tr. Nhưng EL được dùng động cơ 2.3 mới – chung với bản mạnh nhất – trong khi XLS lại trang bị kiểu: bản càng thấp động cơ càng yếu, nhiều tiền cưỡi chiến mã, ít tiền cưỡi ngựa thồ.

Động cơ 2.3L twin turbo 7 cấp của Navara cho ra 190 mã và 450 Nm trong khi máy Mỹ chỉ có 168 mã và 405 Nm. Cách biệt kha khá. Động cơ của Nissan thực sự khác biệt, cả sức mạnh và lực kéo, không hề có độ trễ, xử lý triệt để được hiện tượng gào máy ở vòng tua thấp. Và đương nhiên, sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn

Ngoại hình và nội thất cả 2 đều cơ bản, nhưng thiết kế Mỹ bắt mắt hơn, Ranger làm thương hiệu cũng ok, còn mấy ông Nhật thì vẫn bài ca thực dụng: Từ đèn phanh trên cao, cửa cốp cũng trang bị thanh trợ lực. Navara bản cao cũng có thay đổi khá nhiều với đời cũ, đặc biệt vô lăng mới nhìn rất đẹp.

Ranger sẽ thêm một vài trang bị giải trí chiều khách, còn Na mạnh hơn đèn auto với bệ tì tay và điều hòa hàng 2 nên khoang hành khách dễ tạo cảm giác thoải mái hơn. Ngoài ra còn có ghế zero gravity đặc trưng của Nis với kính cách âm 3 lớp.

Về kích thước Ranger ghi điểm vì có trục cơ sở dài hơn, thông số DxRxC và khoảng sáng gầm tốt hơn. Nhưng Navara gỡ gạc lại bằng hệ thống treo đa điểm cùng thanh cân bằng mà ko hãng nào trang bị trong phân khúc bán tải bình dân. Điều này giúp Navara hơn cái gì: đi êm hơn, ko bị văng, ko rung lắc kể cả khi đi xe không. Nhưng đừng đùa với tải trọng khi Nizzan công bố em này có thề thồ lên tới 950 ký.

Công nghệ an toàn cả 2 khá tương tự nhau, đều có cruise control, 6 túi khí. Bản base ko nên đòi hỏi nhiều. Ngoài ra còn những yếu tố khác như “lạc”, xe nhập, xe sx trong nước… nhưng chưa bàn tới.

Ae thấy sao về Navara mới này, giá cao hơn 10 củ nhưng bù động cơ mạnh như bản cao cấp và dàn treo xịn xò, vật liệu cách âm tốt (kính 3 lớp). Bảo là lấy đc địa vị của Ranger thì không dám phán, nhưng dịch vụ biết thay đổi và lắng nghe khách hàng, thì Ranger thua đứt.

Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận
- Advertisement -

Nổi bật:

- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Ngày hội Game Vietnam 2023 khai mạc hôm nay 1/4 tại TPHCM

Ngày hội Game Việt Nam - GameVerse 2023, do Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông, báo VnExpress và Liên minh Game Việt Nam phối hợp tổ chức. Sự kiện được tổ chức tại Nhà thị đấu Phú Thọ, quận 11 trong hai ngày 1-2/4.c
- Advertisement -
- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x