OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mua xe phân khối lớn lần đầu, bạn đã biết hết những loại giấy tờ này chưa?

Yêu em ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, quyết tâm rước bằng được em ấy về nhà. Thế nhưng bạn đã biết các thủ tục và những loại giấy tờ cần thiết để em ấy có thể lăn bánh tại Việt Nam hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem bài viết sau để cập nhật ngay và luôn nhé.

Yêu ‘em ấy’ ngay từ cái nhìn đầu tiên, quyết tâm rước bằng được em ấy về nhà. Thế nhưng bạn đã biết các thủ tục và những loại giấy tờ cần thiết để em ấy có thể lăn bánh tại Việt Nam hay chưa? Nếu chưa thì hãy xem bài viết sau để cập nhật ngay và luôn nhé.                                                                                        Những năm gần đây những mẫu xe phân khối ngày càng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ thiết kế cực “sành điệu” “cực thể thao” mà sức mạnh của những chiếc xe này luôn khiến giới mê tốc độ phải khao khát chúng. Tuy nhiên để một chiếc xe phân khối lớn có thể lăn bánh tại Việt Nam là chuyện không hề dễ dàng. Nếu như đây là lần đầu mua xe bạn nhất thiết cần phải nắm rõ các loại giấy tờ sau:

1. Giấy hải quan chính ngạch

Mua xe phân khối lớn lần đầu, bạn đã biết hết những loại giấy tờ này chưa? 1, OFFB

Đây cũng là loại giấy tờ có giá trị nhất của một mẫu xe phân khối lớn. Những chiếc xe nao có giấy hải quan chính ngạch nghĩa là nó đã được nhập khẩu qua đường hải quan, đã tham gia đóng thuế đầy đủ do đó bạn cứ thoải mái a lê hấp sử dụng xe mà không cần lo lắng bất kỳ điều gì về vấn đề pháp lý kể cả bán xe, sang tên, chuyên vùng vô tư.

Hiển nhiên những chiếc xe có giấy chính ngạch thường có gía cao nhất nhưng độ bảo đảm thì yên tâm 100%.

2. Giấy thanh lý hải quan

Mua xe phân khối lớn lần đầu, bạn đã biết hết những loại giấy tờ này chưa? 2, OFFB

Những mẫu xe phân khối lớn nếu có giấy này nghĩa là nó là xe bị tịch thu do vi phạm giao thông, xe nhập lâu, …. và được công an thanh lý cho ai có nhu cầu sử dụng. Thường đi kèm với giấy thanh lý hải quan đó là các loại biên bản đi kèm như biên bản tịch thu xe, giấy tờ xe,… giá xe thường sẽ rẻ hơn tuy nhiên có một yếu điểm đó là khi lái xe thì nếu như bạn bị cảnh sát giao thông bắt thì sẽ hơi phiền một chút.

Trong trường hợp đó bạn sẽ phải xuất trình rất nhiều biên bản giấy tờ. Nhưng đành vậy, cái gì mà lại không có cái giá của nó. Dù sao giá cũng mềm hơn 1/3 so với giá xe chính ngạch.

3. Giấy phôi gốc

Mua xe phân khối lớn lần đầu, bạn đã biết hết những loại giấy tờ này chưa? 3, OFFB

Đây là một trong những loại giấy tờ phổ biến và được khá nhiều anh em lựa chọn nếu như ngân sách không đủ. Những mẫu xe có giấy phôi gốc là loại xe có giấy tờ hồ sơ chính chủ những sẽ có rất nhiều xe xài chung. Những chiếc xe này thường sẽ được đục lại số khung cho giống với giấy tờ đăng ký gốc. Chúng cũng có cùng chung một biển số, nên còn được gọi là biển số mẹ bồng con.

Giá của những chiếc xe này thường chỉ bằng 2/3 giá xe chính ngạch. Tuy nhiên bạn chỉ có thể dùng xe chạy loay quanh trong thành phố mà thôi. Nếu chẳng may bị cảnh sát bắt truy ra thì tỷ lệ mất xe gần như là chắc chắn.

4. Giấy đi đường

Mua xe phân khối lớn lần đầu, bạn đã biết hết những loại giấy tờ này chưa? 4, OFFB

Tương tư như giấy phôi gốc. Những chiếc xe có giấy đi đường cũng có phôi chuẩn song hồ sơ lại được làm giả hay thậm chí không có hồ sơ. Do đó nếu như bạn bị công an bắt thì xác định là đi tong chiếc xe không cần nghĩ nhiều. Tuy biết rủi ro là thế thế nhưng với niềm đam mê có dư mà ngân sách thì có hạn nhiều anh em vẫn chọn loại xe này vì giá bán xe chỉ bằng 1/2 giá xe chính ngạch.

Lời khuyên: Đam mê dù lớn đến mấy nhưng nếu có thể hãy cố gắng mua xe có hai loại giấy tờ một là chính ngạch và hai là giấy thanh lý. Ít ra bạn có thể sử dụng chiếc xe lâu dài chứ không nơm nớp lo sợ em ấy một ngày theo người ta đi mất không thể quay về.Bạn cũng có thể thích