OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mua xe ô tô đừng quên đòi bằng được những vật này

Những chiếc xe ô tô cũ vẫn luôn có chỗ đứng nhất định trong thị trường. Việc mua xe ô tô cũ không những giúp người dùng có thể tiết kiệm được tiền so với mua mới mà nó còn có là cơ hội để người mua có thể sở hữu những mẫu xe sang với ngân sách trong tầm với của mình.

Tuy nhiên mua xe ô tô cũ đòi hỏi người mua cần phải lưu ý và cẩn trọng nhiều hơn, đặc biệt là phải đòi bằng được những đồ vật quan trọng sau tránh bị mất tiền vô cớ sau khi mua về.

Mua xe ô tô đừng quên đòi bằng được những vật này 1, OFFB

1. Chìa khóa dự phòng

Đây là một trong những đồ vật mà rất nhiều người mua hay quên. Vì xe ô tô hiện nay có những chìa khóa rất phức tạp với bên trong là hàng loạt các công nghệ hiện đại nhằm chống lại việc trộm cắp.

Nhiều chia khóa loại này thậm chí cần phải có một chuyên gia công nghệ xử lý can thiệp vì nó có các chip phần mềm tương thích để kích hoạt.

Giả sư bạn đánh mất chìa khóa mà không có chìa kháo dự phòng thì việc ở xe cực kỳ phức tạp và tốn kém.

2. Sách hướng dẫn

Hầu hết với mọi người khi mua xe mới chúng ta đều có thói quen tìm hiểu chiếc xe thông qua cuốn sách hướng dẫn. Thế nhưng với xe cũ, người mua thường quên hay ít khi để ý đến cái này mà chỉ chăm chăm vào lấy xe để chạy.

Bạn cần phải tìm bằng được cuốn sách hướng dẫn sử dụng xe. Hãy hỏi trực tiếp người bán xe cũ hay có thể tìm thấy trong các hộc trên xe do người chủ trước thường để sẵn trong đó.

Do mỗi chiếc xe có các công nghệ, đồ chơi đặc biệt thì cần phải xem hướng dẫn mới biết cách sử dụng. Ngoài ra sách hướng dẫn cũng là nơi chỉ cho bạn quy trình lái, phương pháp bảo dưỡng an toàn. Nếu không tuân thủ rõ ràng, bạn có khả năng phải đưa xe vào dịch vụ sửa chữa và tốn thêm tiền.

3. Giấy tờ sữa chữa

Bạn cũng nên để ý qua những giấy tờ dịch vụ sữa chữa trước đó để có thể nắm được tình trạng bảo dưỡng xe của chủ xe ra sao, những lỗi nào hay gặp thường xuyên. Từ đó đưa ra quyết định chính xác hơn là có nên mua hay không. Nó sẽ giúp bạn đánh giá tình trạng xe một cách chính xác nhất.Bạn cũng có thể thích