OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mua xe ô tô cũ không sợ dính xe bị ‘thủy kích’ nhờ 4 mẹo sau

Một trong nỗi lo lớn nhất của hầu hết người dùng khi mua xe ô tô cũ chính là lo ngại việc mua phải xe chẳng may đã bị “thủy kích”. Khi đó thì đúng là tiền mất tật mang, số tiên sửa có khi còn nhiều hơn cả tiền để chiếc xe. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn tránh khỏi được việc này.

Chỉ với những mẹo nhỏ sau bạn sẽ có thể nhận biết được xe cũ mà mình định mua có bị dính thủy kích hay chưa

Mua xe ô tô cũ không sợ dính xe bị ‘thủy kích’ nhờ 4 mẹo sau 1, OFFB

1. Kiểm tra xem xe có mùi ẩm mốc không

Thủy kích là hiện tượng nước tràn vào đường hút gió của máy khiến xe bị chết máy đột ngột. Nếu lúc này người lái xe cố ý đề máy thì nước sẽ bị hút sâu vào động cơ dẫn đến việc động cơ sẽ bị hỏng nặng. Việc sửa chữa lúc này sẽ cực kỳ tốn kém. Nhẹ thì vài chục triệu còn nặng thì lên cả vài trăm triệu đồng là bình thường.

Xe bị thủy kích có một đặc điểm đó là sẽ có mùi ẩm mốc. Để che giấu các thợ sửa xe sẽ phải xịt rất nhiều nước hoa để át mùi. Khi thử xe bạn nên đóng cửa xe lại, tắt điều hòa đi, nêu như ngửi thấy mùi nước hoa quá nồng hay mùi ẩm mốc thì không nên mua chiếc xe đó.

2. Kiểm tra xem dây an toàn bị ố hay mốc không

Thường thì ngay cả những người lâu năm cũng sơ sót điểm này. Nếu bạn nhận thấy phần cuối dây an toàn bị mốc, ố màu có màu khác lạ so với những phần còn lại thì không nên mua vì rất có thể xe từng bị ngập nước trước đó.

3. Kiểm tra xem đèn xe có dấu vết bị cạy mở không

Rất khó để xóa bỏ dấu vết này. Bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng cả cụm đèn trước và đèn sau xe. Nếu nhận thấy có dấu vết bị cậy ra đểu lau chùi thì chứng tỏ nó đã bị thủy kích. Để tránh bị hố bạn cũng không nên mua những chiếc xe này.

4. Kiểm tra xem các ốc vít kín có bị han rỉ nhiều không

Xe từng bị ngập nước sẽ khiến một số chỗ bị han rỉ. Nếu thấy có quá nhiều chỗ han rỉ hay thảm trải sàn có dính buồn, Chú ý quan sát các chi tiết bằng kim loại ở cả trong lẫn ngoài xe như đinh vít, bản lề cửa, lò xo giảm chấn, chốt cốp…

Chịu khó cúi xuống hoặc cho xe lên cầu để kiểm tra gầm xe xem có dấu hiệu bị ăn mòn không? Kiểm tra các vị trí tiếp giáp giữa cao su và vỏ xe, lật cao su ra xem, nếu có dấu hiệu bong tróc nhỏ thì nhiều khả năng xe đã bị ngập nước.

Bạn cũng có thể thích