OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mua phụ kiện lắp cho ô tô: Cần cẩn thận tránh mất tiền oan lại ôm thêm tức vào người

Không thể phủ nhận rằng thị trường phụ kiện ô tô những năm gần đây tại Việt Nam càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên chất lượng thì lại vô cùng thượng vàng hạ cám trộn lẫn. Người mua đôi khi vì quảng cáo quá hấp dẫn liền mua ngay một phụ kiện nào đó về để hỗ trợ cho xế yêu của mình. Kết quả hiệu quả đâu không thấy chỉ thấy ôm thêm tức vào người.

Xe bị trầy xước nhiều nơi

Đây là một trong những hậu quả phổ biến nhất mà nhiều người mua gặp phải. Một nữ tài xế cho biết chị vô cùng đau xót khi thấy chiếc xe yêu quý tiền tỉ của mình bị đến những 5-6 vết xước sâu phải tốn tiền đi bảo dưỡng tiền triệu. Tất cả chỉ vì cái ô che nắng.

Chị cho hay trước đó chị xem quảng cáo và được người bán tư vấn về một chiếc ô che nắng cho xe có giá 3.5 triệu đồng.

Chiếc ô hình chữ nhật có chiều dài lên tới 4.2m, khi bung ra sẽ che kín toàn bộ chiếc ô tô, tạo bóng râm, che nắng, chống nóng cho xe khi phải đỗ ngoài trời ngày hè. Với phụ nữ, có vẻ như loại phụ kiện che nắng này dễ sử dụng hơn là các bạt phủ, phải thao tác phức tạp hơn.

Thời gian đầu, chị sử dụng khá suôn sẻ, nhưng gần đây, việc mở ra gập lại khó khăn hơn. Cách đây một tuần, bất ngờ chiếc ô sụp xuống. Các khung xương đỡ mái ô đã cà khắp nóc và kính, tạo ra tới 6 vết xước sâu trên khắp thân xe.

Mua phụ kiện lắp cho ô tô: Cần cẩn thận tránh mất tiền oan lại ôm thêm tức vào người 1, OFFB
                                                                       Chiếc ô thông minh gây ra các vết xước trên xe

Kết quả là chị phải mang xe để sửa chữa lại. Đáng nói là khi khiếu nại với bên bán chị chỉ ôm thêm tức vào người vì họ không những chẳng bảo hành mà còn rũ bỏ hết trách nhiệm về những vết xước do cây dù của họ bán gây nên.

Mua phụ kiện lắp cho ô tô: Cần cẩn thận tránh mất tiền oan lại ôm thêm tức vào người 2, OFFB
               Vị trí các vết xước trên xe trên xe sau khi ô bất ngờ sụp xuống và khung đỡ cào vào vỏ xe

Một trường hợp khác một nam tài xế cho biết anh rất khó chịu những lúc bị chói mắt khi lái xe ngược chiều bị mặt trời chiếu, còn buổi tói thì gặp xe ngược chiều rọi pha, độ đèn. Do đó anh tìm hiểu và nhìn thấy quảng cáo trên mạng có tấm chắn nắng kèm chống lóa, hiệu quả 2 trong 1 rất tiện lợi. Kết cục mua về xài đúng 1 lần anh đã phải vứt vào sọt rác.

Anh cho biết tấm chắn mica này khi gắn lên kính lái không được chắc chắn. Chúng rất lỏng lẻo nên khi chạy xe, tấm chắn cọ vào nhau cứ kêu loạt xoạt nhức hết cả đầu. Rồi khi dùng thì thấy càng khó quan sát hơn, chất lượng màng chắn kém nên rất nhanh xước.

Mua phụ kiện lắp cho ô tô: Cần cẩn thận tránh mất tiền oan lại ôm thêm tức vào người 3, OFFB
                              Tấm chắn nắng kiêm chống chói gắn phía trước người lái tạo ra tiếng kêu khó chịu khi lái xe

Một chủ xe Kia chia sẻ con xe của anh bị vài vết xước răm quanh xe nên thấy loại bút xóa vết xước giá rẻ, giá chỉ vài chục nghìn trong khi người bán quảng cáo công dụng tức thì nên tôi đã đặt mua cả chục bút để dùng dần. Kết quả mua về chả dùng gì được. Đã vậy tìm hiểu kỹ thêm anh còn thấy nhiều người cảnh báo về loại bút này vì dịch tiết từ chúng không rõ nguồn gốc có thể làm hại phần sơn còn lại trên xe.

Mua phụ kiện lắp cho ô tô: Cần cẩn thận tránh mất tiền oan lại ôm thêm tức vào người 4, OFFB
                 Bút xóa vết xước ô tô là sản phẩm bán khá chạy trên mạng vì… dễ khiến người mua tin tưởng.

Cần cẩn trọng trong việc mua phụ kiện lắp thêm cho xe

Thực tế thì qua khảo sát một số phụ kiện đặc biệt như camera hành trình, .. là có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng còn lại hầu hết những phụ kiện đều được nhập khẩu về từ Trung Quốc. Gía thành rẻ và đa dạng chủng loại. Song thực tế thì chất lượng vô cùng hỗn tạp. Nhiều sản phẩm được quảng cáo với công dụng thần kỳ nhưng đến khi dùng thì kết quả hoàn toàn ngược lại.

Dưới góc nhìn của một số chuyên gia ô tô, phụ kiện do bên thứ 3 sản xuất thường có chất lượng và giá bán khác nhau. Có thể cùng một công dụng như loại ô che nắng đóng mở tự động nhưng loại rẻ thì xương đỡ làm bằng sắt kém, dễ gỉ và không có bọc chống va chạm, hay như tấm dán vè che cửa sổ, chất liệu nhựa quyết định tới độ bền của sản phẩm dưới tác động mưa nắng.

Vì vậy, người tiêu dùng trước khi quyết định mua món phụ kiện nào nên tìm hiểu kỹ có phù hợp với nhu cầu và hoạt động của mình hay không, tránh rơi vào cảnh “tiền mất, tật mang”.Bạn cũng có thể thích