OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mua Honda SH Mode màu xám phiên bản ‘đặc biệt’, khách hàng hết hồn khi xe bị đổi màu sơn

Khách hàng tại Tân Uyên, tỉnh Bình Dương mua xe máy nhãn hiệu Honda SH Mode phiên bản đặc biệt, sau một thời gian sử dụng thì chiếc xe bỗng tróc sơn lộ ra màu xanh phiên bản thường.

Theo video dài 5 phút của Chị Nguyễn Ngọc Bảo An chia sẻ có mua 1 chiếc Honda SH Mode màu xám phiên bản “đặc biệt”, tại cửa hàng xe máy có tên Thắng Miền Tây chi nhánh tân Vĩnh Hiệp – Tân Uyên Bình Dương.

Sau khi mua, trong quá trình sử dụng chiếc xe Honda SH Mode màu xám đã bị bong tróc lớp sơn xám và lộ diện chiếc xe là bản thường màu xanh.

Clip khách hàng tố cửa hàng sơn lại màu xe Honda SH Mode để bán giá cao:

Chị Bảo An cho biết: “Xe tôi mua màu xám phiên bản đặc biệt, sau 1 thời gian sử dụng xe tróc sơn ra màu xanh, tôi phải gọi lên hãng Honda thì được biết chiếc xe của tôi xuất xưởng là màu xanh đen, khi tôi ra cửa hàng để khiếu nại thì nhân viên cửa hàng trả lời vô trách nhiệm và không giải quyết” lại đổ lỗi cho đại lý.

Nhiều người cho rằng, cửa hàng trên có dấu hiệu lừa gạt khách hàng khi bán xe “nghi” sơn lại màu để có giá chênh lệch cao so với xe bản thường vì “đặc biệt” đến giấy đăng ký xe của khổ chủ cũng ghi là màu xám.

Mua Honda SH Mode màu xám phiên bản 'đặc biệt', khách hàng hết hồn khi xe bị đổi màu sơn 1, OFFB
Hình ảnh cửa hàng và sự bong tróc lớp sơn xám, lộ diện màu sơn xanh. ảnh chủ nhân cung cấp.

Như chia sẻ của anh Minh, “hãy để CA vào làm việc luôn là cửa hàng lớn mà lừa đảo khách hàng”.

Chị Khánh An đặt câu hỏi: Vậy xe cửa hàng bán gian lận màu sơn nếu đi gặp CSGT thì ai chịu trách nhiệm?

Theo tìm hiểu, hiện tại không riêng cửa hàng này bán xe như vậy rất nhiều cửa hàng trên toàn quốc, cũng sử dụng chiêu thức sơn màu khác bán giá cao hơn như sự việc vì nhu cầu màu xe chuộng và giá cao.

Sau khi thay đổi màu sơn chiếc xe sẽ bán với giá cao hơn khoảng 5 đến 10 triệu đồng tùy theo từng dòng xe,

Trong năm 2017 một cửa hàng Yamaha đã tự ý sơn lại màu sơn Exciter bán giá cao hơn.

Liên quan vụ Cửa hàng Yamaha sơn lại màu xe Exciter bán cho khách với giá cao xảy ra ở tỉnh Thừa Thiên – Huế, ngày 23/11, anh Nguyễn Xuân Anh (SN 1995, trú xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế – khách hàng trong bài viết) cho biết, anh đã làm đơn đề nghị Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh hỗ trợ pháp lý cho mình.

Mua Honda SH Mode màu xám phiên bản 'đặc biệt', khách hàng hết hồn khi xe bị đổi màu sơn 2, OFFB
Chữ ký trong đơn xin đổi màu sơn trong hồ sơ xe được đại diện Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh sao lục từ Công an huyện Phong Điền (ảnh trái) khác biệt hoàn toàn với chữ ký của anh Nguyễn Xuân Anh. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Theo Luật sư Công Hạnh – Giám đốc Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh cho biết, sau khi nhận được đơn của anh Nguyễn Xuân Anh, chiều 22/11, đại diện Công ty Luật TNHH MTV Công Khánh đã thực hiện sao lục hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh tại Công an huyện Phong Điền.

Qua sao lưu hồ sơ, đại diện Công ty Luật TNHH Công Khánh phát hiện đại lý bán xe giả mạo chữ ký của anh Nguyễn Xuân Anh để qua mặt cơ quan chức năng việc thay đổi màu sơn chiếc xe bán cho khách hàng này.

Theo đó, trong hồ sơ về chiếc xe máy của anh Nguyễn Xuân Anh tại Công an huyện Phong Điền có một tờ đơn xin đổi màu sơn ghi ngày 25/1/2017. Tờ đơn ghi người đứng đơn là anh Nguyễn Xuân Anh, có nội dung xin đổi màu sơn của chiếc xe từ màu đỏ sang màu đen.

Mua Honda SH Mode màu xám phiên bản 'đặc biệt', khách hàng hết hồn khi xe bị đổi màu sơn 3, OFFB
Chỉ sau một thời gian ngắn chiếc xe đã bị phai màu, bong tróc làm lộ ra lớp sơn đỏ phía trong. (Ảnh: T.H)

Tuy nhiên, anh Nguyễn Xuân Anh khẳng định, anh không làm đơn này nên nét chữ, chữ ký trong đơn hoàn toàn không phải của anh. Ngoài đơn xin đổi màu sơn, hồ sơ còn có một giấy khai đăng ký xe được làm ngày 25/1/2017 với nội dung xin đăng ký mới cộng với đổi màu sơn chiếc xe của anh Nguyễn Xuân Anh.

Anh Nguyễn Xuân Anh cho biết, giấy khai này cũng không phải do anh viết và chữ ký trong giấy khai là do người khác giả mạo chữ ký của anh. Cũng theo anh Nguyễn Xuân Anh, sau khi mua chiếc xe Exciter 150, anh không được phía đại lý cung cấp bất cứ giấy tờ nào về chiếc xe.

Cửa hàng chỉ đưa cho anh một giấy hẹn đến Công an huyện Phong Điền nhận giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số. Vì vậy, những giấy tờ trên đều do phía đại lý tự làm và đại lý đã giả mạo chữ ký của anh nhằm hợp thức hóa việc chiếc xe đã bị “phù phép” màu sơn để bán với giá cao.

“Tôi mua xe ngày 21/1/2017. Lúc đó, đại lý khẳng định xe bán cho tôi là màu đen chính hãng nên tôi mới mua dù giá nó của nó đắt hơn các xe Exciter màu khác.

Vậy nhưng, hồ sơ xe tại Công an huyện Phong Điền lại có tờ đơn xin đổi màu sơn giả mạo chữ ký của tôi ghi ngày 25/1/2017. Họ ngang nhiên lừa tôi và lừa cả cơ quan công an để trục lợi một cách trắng trợn”, anh Nguyễn Xuân Anh bức xúc.Bạn cũng có thể thích