OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mitusbishi Xpander đã trở thành xe bán chạy nhất thị trường tháng 10, Suzuki Ertigar hiện giờ đang ở đâu?

Có thể nói kết quả kinh doanh tháng 10/2019 đã có sự thay đổi kinh ngạc khi mà Mistusbishi Xpander chính thức đăng đàn hạ bệ ông hoàng doanh số Toyota Vios xuống vị trí hạng 2. Mặc dù là tân binh thế nhưng mẫu xe liên tục lập hết những kỷ lục này đến kỷ lục khác. Thậm chí sau phút chao đảo vì từng xảy ra một số vấn đề nhưng mẫu xe vẫn nhanh chóng lấy lại phong độ để bứt tốc giành chiến thắng.

Một điều thú vị là hiện tại Xpander đã chính thức tỏa sáng mạnh tại thị trường Việt thì một đối thủ khác từng được ví là sừng sỏ nhất là Suzuki Ertigar của Xpander hiện giờ đang ở đâu?

Mitusbishi Xpander đã trở thành xe bán chạy nhất thị trường tháng 10, Suzuki Ertigar hiện giờ đang ở đâu? 1, OFFB

Suzuki Ertigar lần đầu được giới thiệu tới người dùng Việt Nam vào khoảng cuối tháng 6/2019. Mẫu xe khi đó đã được nhiều người xác định là đối thủ cứng cựa nhất của Xpander tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng đến khi về nước, Ertigar đã hoàn toàn không đạt được kỳ vọng như nhiều người mong đợi.

Khoảng cách doanh số của Ertigar và Xpander hiện tại có thể nói là khá xa. Doanh số của Ertigar liên tục trồi sụt trong khi Xpander vẫn duy trì được sức tăng trưởng dài hơi của mình thậm chí bứt phá ngoạn mục vượt mặt cả Vios.

Lý giải về sự hụt hơi của Ertigar có thể nói nguồn cung không ổn định là nguyên nhân hàng đầu khiến doanh số mẫu xe èo uột. Theo như nhiều người dùng phản ảnh gần đây thì họ đã phải bỏ cọc vì chờ xe chờ dài cả cổ vẫn chẳng thấy xe đâu. Chia sẻ về việc này trước đó Đại diện của hãng xe Suzuki đã cho biết nguyên nhân vì Ertigar đã vượt quá số đơn hàng, nguồn cung hiện không đủ cầu dẫn đến tình trạng khan hàng khiến nhiều người phải đợi lâu.

Theo nhiều nguồn thông tin thì có khi phải qua năm sau người đặt Ertigar mới có thể nhận được xe. Hãng xe Suzuki cũng cho biết hiện đang tăng năng suất để đáp ứng được tốt hơn về nguồn cung hiện tại.

Nói như thế không có nghĩa là mẫu xe Ertigar có thể dễ dàng cạnh tranh với Xpander ngay cả khi mẫu xe có đủ nguồn cung ứng đi nữa. Bởi Xpander sở dĩ nhanh chóng có những bứt phá như vậy là vì mẫu xe sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Về mặt giá cả thì giá của Mitsubishi Xpander nằm ở mức khá đẹp khoảng 600 triệu đồng. Khoang nội thất rộng rãi và trang bị công nghệ có thể nói là vào hàng khủng đã khiến mẫu xe trở thành bom tấn như hiện tại.

Nếu như Ertigar hứa hẹn với khách hàng về việc nguồn cung năm sau sẽ ổn định, doanh số sẽ cao hơn thì Mitsubishi Xpander sang năm dự kiến cũng sẽ được lắp ráp tại Việt Nam. Dự kiến giá xe sẽ rẻ hơn và nguồn cung dồi dào hơn do đó hứa hẹn sẽ cuộc cạnh tranh ngôi vị đầu bảng sẽ khốc liệt hơn. Nếu như Ertigar muốn cạnh tranh với Xpander thì cần phải tăng thêm lợi thế cạnh tranh của mình bởi không chỉ là nói đến chất lượng, mức độ tiện nghi mà còn là sự cạnh tranh khốc liệt về giá, nếu không thì khó lòng hạ bệ được đối thủ Xpander của mình.Bạn cũng có thể thích