OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mitsubishi Xpander tiếp tục đạt hơn 2000 chiếc tháng 9, đe dọa ngôi vương của Vios nếu đủ nguồn cung

Theo số liệu mới nhất từ VAMA thì tổng kết tháng 9/2019, Mitsubishi Xpander lại một lần nữa tỏa sáng khi giữ vị trí thứ 2 với doanh số ấn tượng hơn 2000 chiếc. Được biết đây là lần thứ 2 Mitsubishi Xpander xác lập kỷ lục ấn tượng này.

Trước đó vào tháng 5/2019 mẫu xe MPV Mitsubishi Xpander từng đạt doanh số kỷ lục 2138 chiếc xe. Đây cũng là con số kỷ lục mà mẫu xe đạt được kể từ khi lần đầu mở bán tại Việt Nam dến nay.

Mitsubishi Xpander tiếp tục đạt hơn 2000 chiếc tháng 9, đe dọa ngôi vương của Vios nếu đủ nguồn cung 1, OFFB

Mặc dù tháng 9 doanh số không đạt được doanh số bằng với thời điểm tháng 5 nhưng Với thành tích này, tính tới thời điểm hiện tại, Mitsubishi Xpander trở thành mẫu xe duy nhất ngoài Toyota Vios có trên 1 tháng bán được hơn 2.000 xe trong năm nay. Hồi tháng 1/2019, Honda CR-V, Mazda3 và Mazda CX-5 từng bán vượt mốc này nhưng sau đó không duy trì được kết quả ấn tượng.

Ước tính đã có hơn 12.000 chiếc xe Xpander được bán ra trong quý III giúp Xpander vươn lên vị trí dẫn đầu trong phân khúc MPV, giành hẳn ngôi vương từ tay Innova, đẩy vị trí của Innova xuống thứ 2. Có thể nói đây thực sự là kết quả khiến cho hãng xe Toyota phải nhói lòng bởi trước đó Innova đã từng làm mưa làm gió suốt nhiều năm liền với doanh số áp đảo các mẫu xe khác.

Mitsubishi Xpander tiếp tục đạt hơn 2000 chiếc tháng 9, đe dọa ngôi vương của Vios nếu đủ nguồn cung 2, OFFB

Việc một mẫu xe có thể đạt doanh số hơn 2000 chiếc/ tháng tại Việt Nam là điều khá khó khăn đặc biệt là với một mẫu xe nhập khẩu. Tuy nhiên nhìn vào biểu đồ có thể thấy, Xpander có thể sẽ trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam hơn cả Vios nếu như mẫu xe đủ nguồn cung.

Hiện nay, khách Việt vẫn phải đặt xe và “xếp hàng” chờ giao. Có người được thông báo đến cuối năm nay mới có xe về. Sức cầu vượt nguồn cung là một trong những lý do quan trọng đưa đến quyết định lắp ráp Xpander của Mitsubishi Motors Việt Nam. Đích thân ông Osamu Masuko – Chủ tịch Mitsubishi Motors Corporation – tuyên bố lắp ráp mẫu MPV này tại Việt Nam. Với việc chuyển đổi từ nhập khẩu sang lắp ráp, Xpander được trông đợi sẽ thoát khỏi tình trạng khan xe.

Tại thị trường Việt Nam Suzuki Ertigar đã được về với kỳ vọng sẽ là đối thủ xứng tầm của Xpander thế nhưng doanh số hiện tại của mẫu xe khá khiêm tốn khi chỉ đạt hơn 300 chiếc/tháng.Bạn cũng có thể thích