OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mitsubishi Xpander đạt đỉnh lần 3 có khả năng lọt Top 5 xe bán chạy nhất Việt Nam

Mặc dù đã gặp phải không ít khó khăn sau khi thông tin về lỗi bơm xăng xuất hiện ở thị trường Philipines thế nhưng Xpander vẫn vượt qua được bão dư luận, thiết lập kỷ lục doanh số mới . Nhiều dự đoán cho rằng với tốc độ này, Xpander rất có khả năng sẽ lọt top 5 những mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam.

Theo nguồn thông tin được cung cấp từ VAMA, thì tổng số lượng xe Mitsubishi Xpander bán ra đã cán mốc 2138 xe trong tháng 5 vừa qua. Đây là lần chạm đỉnh thứ 3 của mẫu xe này kể từ sau khi ra mắt tại Việt Nam.

Dấu mốc đầu tiên đáng nhớ là khi sản lượng xe đạt 1295 chiếc vào tháng 1/2019. Dấu mốc thứ 2 là vào tháng 3 với tổng sản lượng 1838 chiếc. Và dấu mốc lần 3 là vào tháng 5 vừa rồi 2138 chiếc.

Thông qua biểu đồ có thể thấy Mitsubishi Xpander đã có những cú lội ngược dòng ngoạn mục từ những mốc chạm đáy. Cụ thể vào tháng 2, tổng sản lượng xe bán ra chỉ vào khoảng 5 chiếc. Sau đó mẫu xe đã tăng trưởng mạnh vào tháng kế tiếp đạt 1838 chiếc cao hơn cả kỷ lục thiết lập đầu tiên. So với tháng 2/2019, doanh số của Mitsubishi Xpander đã đạt doanh số gấp gần 368 lần.

Nguyên nhân của việc mẫu xe bị trồi sụt mạnh là do nguồn cung không ổn định của Xpander cũng như những vướng mắc liên quan đến thủ tục nhập khẩu. Hiện tại mẫu xe luôn trong tình trạng khan hàng và khách hàng phải đặt trước.

Một điều đáng ngạc nhiên đó là thông thường khi có thông tin về lỗi xảy ra thì sản lượng xe cũng sẽ bị sụt giảm tuy nhiên có thể nhìn thấy Xpander gần như chẳng bị tác động gì nhiều.

Được biết trước đó có thông tin về việc Xpander ở Philipnes gặp phải lỗi liên quan đến bơm xăng gây chết máy và hiện tượng chảy dầu phuộc. Tuy nhiên, phía Mitshibishi đã nhanh chóng xác nhận được nguyên nhân và xăng lẫn tạp chất cũng là một lý giải đang được nhiều chuyên gia đưa ra. Giải pháp khắc phục trước mắt là thay linh kiện mới.

Có vẻ như người dùng trong nước chẳng bị tác động mấy bởi thông tin trên và đại đa số đều có suy nghĩ tích cực về vấn đề này.

Hiện tại các đối thủ trực diện của Xpander phải kể đến đó là Toyota Innova, Rush, Avanza, Kia Ronda, Suzuki Ertigar. Sắp tới có thể là Honda BR-V, mẫu xe chuẩn bị về nước được sản xuất tại Indonesia.