Mitsubishi tung mẫu xe Outlander 2022 hoàn toàn mới

Mitsubishi tung mẫu xe Outlander 2022 hoàn toàn mới 1, OFFB

Outlander là mẫu xe hoàn toàn mới đầu tiên của Mitsubishi trong nhiều năm qua, sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới và được định vị là mẫu lớn nhất, quan trọng nhất của Mitsubishi, nằm trên các mẫu crossover và SUV khác trong danh mục sản phẩm của hãng.

Sau khi sáp nhập liên minh chung với Nissan-Renault, việc Mitsubishi tận dụng nền tảng xe của đồng hương Nhật Bản được giới chuyên môn đánh giá chỉ là chuyện chắc chắn phải đến. Hình thức và chất lượng nội ngoại thất xe đã được cải thiện rõ rệt, nhưng động cơ và hộp số có thể sẽ khiến những fan cứng của Mitsubishi không hài lòng.

Mitsubishi tung mẫu xe Outlander 2022 hoàn toàn mới 2, OFFB

Mitsubishi Outlander 2022 rộng hơn 5,08 cm so với thế hệ trước. Chiều dài cơ sở cũng lớn hơn, tăng từ 266,9 lên 270,5 cm, với hàng ghế trước có thêm 2,54 cm chỗ để chân và hàng ghế thứ hai có thêm 2,79 cm.

Mitsubishi Outlander 2022 dài 468 cm, rộng 186 cm và cao 174,7 cm. Chiều dài khoang hành lý phía sau nếu gập hàng ghế thứ hai và thứ ba lại sẽ là 204 cm, hơn hẳn kích thước 168,7 của thế hệ trước.

Mitsubishi Outlander 2022 ghi điểm về thiết kế, bị trừ điểm động cơ - 2

Thiết kế mới cá tính, trẻ trung hơn

Outlander là mẫu xe đầu tiên sử dụng phiên bản mới của thiết kế ‘Dynamic Front Shield’, với cảm hứng lấy từ hai mẫu xe được yêu thích nhất của Mitsubishi là Montejo/Pajero và Evolution X.

Cụm đèn pha nằm ở vị trí thấp trên cản trước, trong khi dải đèn mảnh đóng vai trò là đèn định vị ban ngày và xi-nhan.

Dù có rất nhiều sự khác biệt, như cánh cửa được tạo hình khác, cửa sổ cũng thay đổi, nhưng vẫn phảng phất bóng dáng X-Trail khi nhìn ngang hông xe. Đuôi xe thì hoàn toàn khác biệt, với cặp đèn hậu mang tính nhận diện của Outlander.

Tùy chọn màu sơn chủ yếu xoay quanh gam màu bạc hoặc đen. Có tổng cộng 8 màu ngoại thất tại Mỹ, trong đó có 3 màu Diamond của hãng, với màu đen Diamond Black là tùy chọn đổi màu mới. Vì một số lý do, chỉ một số thị trường có phiên bản màu trắng.

Outlander sử dụng chung động cơ PR25DD bốn xy lanh thẳng hàng 2.5L (181 mã lực, 245 Nm) của Nissan. Động cơ này được kết nối với hộp số tự động vô cấp (CVT), truyền lực xuống cầu trước hoặc cả bốn bánh tùy nhu cầu sử dụng của người dùng. Tùy chọn động cơ V6 trên thế hệ Outlander cũ đã bị Mitsubishi “thủ tiêu”, thay vào đó bổ sung một biến thể hybrid cắm – sạc mới.

Những khác biệt mà Mitsubishi tạo ra cho Outlander nằm ở hệ thống treo, một số tinh chỉnh hệ truyền động và các công nghệ hỗ trợ người lái. Trong đó, Outlander sở hữu 5 chế độ lái đối với mẫu dẫn động cầu trước, và 6 chế độ lái đối với mẫu dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD). Con số này ở Nissan X-Trail tương ứng chỉ là 3 và 5.

Mitsubishi Outlander thế hệ mới 2022 là mẫu xe duy nhất trong phân khúc crossover cỡ nhỏ được trang bị tiêu chuẩn ba hàng ghế. Ghế ngồi bằng da thật và các chi tiết bằng nhôm chỉ có trên phiên bản cao cấp nhất – SEL, còn ở các bản thấp hơn là nội thất vải hoặc da lộn.

Mitsubishi Outlander 2022 ghi điểm về thiết kế, bị trừ điểm động cơ - 4

Bên trong xe có hai màn hình – một cái 12,3 inch của cụm đồng hồ và một cái 9 inch ở chính giữa táp-lô, có hỗ trợ kết nối Android Auto và Apple CarPlay. Tuy  nhiên, trang bị được chú ý hơn cả là hệ thống nút bấm điều chỉnh riêng cho hệ thống điều hòa.

Mitsubishi Outlander 2022 được trang bị tiêu chuẩn 11 túi khí, cùng nhiều cổng sạc USB-A và USB-C. Một số trang bị công nghệ đáng chú ý khác (tùy phiên bản) bao gồm: hệ thống kiểm soát hành trình, tính năng hỗ trợ giữ làn đường, định vị vệ tinh, màn hình hiển thị trên kính lái màu và hệ thống âm thành với 10 loa Bose.

Mitsubishi Outlander 2022 ghi điểm về thiết kế, bị trừ điểm động cơ - 5
Mitsubishi Outlander 2022 ghi điểm về thiết kế, bị trừ điểm động cơ - 6

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian “Super All-Wheel Control 4WD” dùng cho Outlander mới là do Mitsubishi phát triển độc lập, mượn công nghệ từ di sản xe đua World Rally Championship lừng danh của hãng. Hệ thống dẫn động này có 5 chế độ; gồm Normal (Thông thường), Tarmac (Đường nhựa), Gravel (Đường sỏi đá), Snow (Đường tuyết) và Mud (Đường bùn lầy).

Cả bản AWD và 2WD đều có núm chọn chế độ lái, nhưng bản 2WD không có chế độ chạy trên đường bùn lầy.

Giá bán

Mitsubishi Outlander thế hệ mới 2022 sẽ có giá bán lẻ đề xuất tại Mỹ là từ 25.795 USD, chưa bao gồm 1.195 chi phí vận chuyển nội địa. Mức giá này tương đương mức 25.650 USD của Nissan X-Trail (Rouge).

Đối thủ cạnh tranh của Mitsubishi Outlander là&nbspToyota RAV4 (26.150 USD) và Honda CR-V (25.350 USD).

Mitsubishi Outlander 2022 ghi điểm về thiết kế, bị trừ điểm động cơ - 7


Related Articles

So sánh nhanh CRV 2018 và OUTLANDER 2.4 2018

Cả 2 chiếc xe Honda CRV và Mitsubishi Outlander 2.4 này đều là bản mới nhất 2018, đều được lắp ráp tại ASEAN, CRV ráp tại Thái, Outlander ráp tại VN. Chúng đều là dòng xe Crossover 7 chỗ, nhưng CRV thì kiểu 5+2 trong khi Outlander 7 chỗ khá thoải mái do dài hơn 11cm (4,695m so với 4,584m).

Responses