OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Mitsubishi Mirage không còn xuất hiện trên website Mitsubishi Motor

Có mặt ở thị trường từ năm 2013, nhưng từ tháng 8 mẫu xe đô thị cỡ nhỏ Mitsubishi Mirage không còn xuất hiện trong danh mục sản phẩm của hãng.

Trong tháng 8/2020, mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Mitsubishi Mirage không còn xuất hiện trên website chính thức của Mitsubishi Motor Việt Nam. Điều này dấy lên nghi vấn mẫu xe này đã được hãng tạm ngừng bán và chuẩn bị ra mắt phiên bản nâng cấp mới.

Một trong những nguyên nhân khiến mẫu xe này bất ngờ rút khỏi đội hình của Mitsubishi Việt Nam đó là doanh số thấp, thiết kế lỗi thời và trang bị tiện nghi chưa thực sự tương xứng với giá tiền.

Về phía Mitsubishi Motor Việt Nam (MMV), đại diện hãng xác nhận sẽ dừng nhập khẩu Mitsubishi Mirage về bán tại thị trường Việt Nam.

Đại diện hãng cũng chia sẻ thêm, Mitsubishi đang đẩy mạnh lắp ráp ô tô tại Việt Nam, với việc bổ sung thêm Xpander vào danh mục xe CKD, bên cạnh Outlander. Hiện tại, nguồn linh kiện để lắp ráp xe của hãng vẫn ổn định, không gặp tình trạng thiếu nguồn cung bởi ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.

Trước Mitsubishi Mirage, MMV cũng đã từng khai tử mẫu xe huyền thoại Pajero, đối thủ cạnh tranh với Toyota Land Cruiser Prado và Ford Explorer.

Tại Việt Nam, doanh số Mitsubishi Mirage ế ẩm thường xuyên khiến xe liên tục có tên trong bảng xếp hạng bán chậm trên toàn thị trường. Thống kế nửa đầu năm 2020, Mitsubishi Mirage là mẫu xe duy nhất của MMV góp mặt trong top xe ế.

Mitsubishi Mirage không còn xuất hiện trên website Mitsubishi Motor 1, OFFB

Doanh số tính đến hết tháng 06/2020 của Mirage hiện đang dừng lại ở 139 chiếc, riêng tháng 6 chỉ bán được 14 chiếc

Trong năm 2019, đại diện của Mitsubishi Việt Nam là Mirage chỉ bán được tổng cộng 773 xe, kém xa các đối thủ cạnh tranh hàng trăm chiếc.

Có lẽ đây là lý do khiến Mirage không còn tiếp tục xuất hiện trên danh mục sản phẩm của MMV. Đồng thời, đây cũng có thể là động thái tiếp theo nhằm chuẩn bị cho sự ra mắt phiên bản nâng cấp tại Việt Nam.

Trên thị trường, Mitsubishi Mirage cạnh tranh với các đối thủ như: Hyundai Grand i10, Kia Morning, Toyota Wigo hay Honda Brio. Định vị trong phân khúc xe cỡ nhỏ, nhưng giá xe Mitsubishi Mirage lại khá cao so với các đối thủ, từ 380,5 – 450,5 triệu đồng cho 3 phiên bản, bao gồm: Mirage MT giá 380,5 triệu đồng, Mirage CVT Eco giá 415,5 triệu đồng và CVT giá 450,5 triệu đồng.

Được biết, Mitsubishi Mirage lần đầu tiên ra mắt thị trường Việt từ năm 2013, nhập khẩu từ Thái Lan. Mãi đến năm 2016, mẫu xe này mới được cập nhật mới ở nước ta.

Đến nay, Mitsubishi Mirage có trên thị trường Việt Nam vẫn là phiên bản mang phom của năm 2016 và chưa từng nâng cấp hay cập nhật thế hệ mới kể từ đó đến nay. Trong khi phiên bản nâng cấp Mitsubishi Mirage 2020 đã được giới thiệu và mở bán tại Thái Lan từ cuối năm 2019.

Trước đó, một vài nguồn tin cho rằng Honda cũng sẽ ngừng phân phối tại thị trường Việt Nam phiên bản tiêu chuẩn có doanh số thấp của 4 dòng xe: Brio, Civic, HR-V và CR-V.

Qua tìm hiểu một số đại lý Honda trên toàn quốc được biết, thời gian gần đây, tất cả các phiên bản tiêu chuẩn của 4 dòng xe bao gồm Brio (bản G), Civic (bản E), HR-V (bản G) và CR-V (bản E) đều đã không còn hàng và chưa có thông tin gì về lô hàng mới.Bạn cũng có thể thích