OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mitsubishi là hãng xe có tốc độ tăng nhanh nhất tại thị trường Việt Nam

Theo đó hãng xe Nhật Bản đã bán hơn 30.000 xe, cao gấp 3 lần so với năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt gần 200%. Đánh bại cả những hãng xe sừng sỏ khác như Toyota, hay Ford, …

Báo cáo VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) cho thấy năm 2019, Mitsubishi đã bán được 30.642 xe tăng đến 198% so với cùng kỳ năm trước 3 lần (Năm 2018, Mitusbishi bán được 10.278 xe).

Mitsubishi là hãng xe có tốc độ tăng nhanh nhất tại thị trường Việt Nam 1, OFFB

Thành tích này đã đưa Mitusbishi trở thành hãng xe có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường Việt Nam hiện nay ở mảng xe phổ thông. Xếp sau Mitsusbishi là Suzuki tăng 71%, Ford tăng 31%, Honda tăng 22% và Toyota tăng 20%.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng thành tích hiện tại của Mistubishi có sự đóng góp nhiều nhất của mẫu xe mới là Xpander, tâm điểm ngôi sao sáng trong năm 2019. Doanh số của mẫu xe này chiếm tới 65.6% doanh số hãng xe.

Trong năm Xpander nhiều lần dẫn đầu vị trí Top 10 ô tô bán chạy nhất tháng vượt qua cả ông hoàng doanh số Toyota Vios. Tổng kết năm mẫu xe đã giữ vị trí thứ 2 những mẫu xe bán chạy nhất trong năm 2019.

Sự bứt tốc mạnh mẽ của Mitsubishi Xpander đã khiến cho mẫu xe này được ví như chú ngựa ô của làng xe Việt. Mặc dù chỉ mới ra mắt vào tháng 8/2018 thế nhưng sau 1 năm mẫu xe đã đạt những doanh số cực kỳ ấn tượng với hơn 20.000 xe

Mẫu xe MPV nhà Mitubishi đã xuất sắc vượt qua được Toyota Innova ở phân khúc xe gia đình MPV,điều trước đây Kia Rondo, Suzuki Ertiga hay Chevrolet Orlando không thể làm. Năm 2019, Innova bán được 12.164 chiếc, kém gần 8.000 xe so với Xpander. Đối thủ mới Suzuki Ertiga bán 2.297 xe.

Cũng không quá khó hiểu vì sao Mitsubishi Xpander lại được lòng nhiều người đến vậy. Thiết kế mới lạ trẻ trung, công nghệ an toàn tiện nghi ở mức vừa đủ, giá thành rẻ đã khiến cho mẫu xe trở thành ưu tiên lựa chọn tối ưu hơn những mẫu xe khác trong phân khúc, thậm thí cả xe hạng A. Xe được trang bị động cơ 1,5 L đi kèm hộp số tự động 4 cấp hoặc sàn, phù hợp cho cả nhu cầu cho gia đình và kinh doanh.

Trong 2020, Mitsubishi Việt Nam sẽ lắp ráp Xpander trong nước từ quý II. Khi bán ra thị trường, dòng MPV này sẽ có cả bản lắp ráp và nhập khẩu cho khách hàng lựa chọn. Khách hàng sẽ không còn phải chờ đợi nhiều tháng để nhận xe như trong 2019.

Bên cạnh đó, hãng cũng đồng thời chăm chút cho các sản phẩm khác để phục vụ nhiều nhu cầu của khách. Trong năm nay, phiên bản mới cũng như thế hệ mới của những mẫu xe như Attrage, Outlander sẽ có dịp chào khách Việt.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích