OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ

Kích thước nhỏ gọn khoảng 3.4m chiều dài, mẫu xe độ thị eK sở hữu bề ngoài tương tự người anh Xpander cùng các trang bị theo xe dư dã.

Tại thị trường Nhật bản, dòng xe đô thị với kích thước nhỏ gọn rất phổ biến thường được gọi là “Kei Car” được tạo ra giúp tiết kiệm diện tích sử dụng cũng như chi phí vận hành và dòng xe này còn được ưu mức phí bảo hiểm và thuế thấp hơn so với các phân khúc khác. Mitsubishi eK Wagon cũng không ngoại lệ với phiên bản mới thuộc năm 2019 có 2 model và được thiết kế theo ngôn ngữ Dynamic Shield điều đó cho thấy ngoại thất có phần tương đồng với mẫu MVP Xpander đang phân phối tại thị trường Việt Nam.Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 1, OFFB

Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 2, OFFB

Có thể thấy được mẫu eK Wagon mang nhiều nét tương đồng với Xpander với phần đèn sương mù được đặt trên, cụm đèn chiếu sáng và sương mù được đặt dưới. Điểm khác biệt dễ nhận thấy là phần đuôi được ép gọn lại liền khối với kính hậu phía sau. Với sự hỗ trợ từ Nissan, có thể thấy phần nội thất có phần thiết kết lai dễ nhận thấy là vô-lăng có phần giống như những vô-lăng của các mẫu Nissan  đời mới.

Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 3, OFFB

Đa phần điểm chung của các mẫu Kei Car tại Nhật đều mang hình dáng vuông vức, giúp tận dụng dung tối đa diện tích trong cabin tạo cảm giác rộng rãi dù có chở đủ người đi nữa. Mặt khác, dòng xe này thể hiện rõ sự thực dụng tối đa khi có rất nhiều ngăn, hộp đựng khác nhau được dặt trong cabin xe.

Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 4, OFFBMitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 5, OFFBDù là dòng xe đô thị cỡ nhỏ, nhưng Mitsubishi vẫn trang bị đầy đủ các công nghệ hỗ trợ cũng như các tiện nghi khác. Nỗi bật đây là dòng xe sỡ hữu tính năng Mi-Pilot hỗ trợ lái trên đường cao tốc. Hệ thống này giúp can thiệp vào hoạt động chân ga, chân phanh và tay lái, giúp tài xế giảm căng thẳng khác khi đi những hành trình dài ngoài ra xe còn một loạt công nghệ khác như ga tự động, giữ làn, camera 360…Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 6, OFFBTuy nhiên, theo luật của Nhật, các mẫu xe này chỉ được phép trang bị động cơ từ 0.6L trở xuống. Vì thế động cơ của Mitsubishi eK chỉ được trang bị động cơ 3 xi-lanh tăng áp 660dd với mức công suất chỉ 51Hp tại 6.400Rpm và mô-men xoắn 60Nm/3.600Rpm đi cùng hộp số tự động CVT, khách hàng có thể lựa chọn hệ dẫn động 4 bánh hoặc cầu trước, và để tạo cảm giác lái tốt hơn, mạnh hơn, xe sẽ được trang bị thêm động cơ hybrid dù Mitsubishi chưa công bố rõ thông tin.Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 7, OFFBEK Wagon có giá khởi điểm từ 271 triệu đến 296 triệu đồng tùy phiên bản tại thị trường Nhật. Trước đây, tại Việt Nam cũng xuất hiện dòng xe này là Kia Soul nhưng được nhập khẩu bởi các salon tư nhân.
Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 8, OFFB

 

Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 9, OFFB

Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 10, OFFB

Mitsubishi eK Wagon phiên bản Xpander tí hon giá rẻ 11, OFFB


MỚI CHIA SẺ