OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mitsubishi đã thua lỗ 1,7 tỷ USD trong quý 2/2020

Hãng chế tạo xe Nhật Bản Mitsubishi Motors Corp. cho biết hãng đã thua lỗ 176 tỷ yen (1,7 tỷ USD) trong quý 2/2020, đồng thời dự báo hoạt động kinh doanh của hãng sẽ sa sút trong năm tài chính hiện nay (kết thúc vào cuối tháng 3/2021) do đại dịch COVID-19 làm suy giảm nhu cầu ôtô trên toàn thế giới.

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Mitsubishi dự tính hãng sẽ thua lỗ tổng cộng 360 tỷ yen (3,4 tỷ USD) trong tài khóa kết thúc vào cuối tháng 3/2021.

Hãng này từng đạt lợi nhuận 9,3 tỷ yen trong quý 1 tài khóa trước, song doanh số bán lại giảm 57% xuống còn 229,5 tỷ yen (2,2 tỷ USD).

Mitsubishi đã thua lỗ 1,7 tỷ USD trong quý 2/2020 1, OFFB
(Nguồn: automotivesupplynews.com.mx)

Các quan chức của Mitsubishi hy vọng kết quả kinh doanh của hãng sẽ phục hồi trong tài khóa tới, khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Mitsubishi sẽ đẩy mạnh phát triển các sản phẩm, tăng cường sức mạnh tổng hợp với các đối tác liên minh và cắt giảm chi phí lao động thông qua việc giảm lương và đưa ra chính sách nghỉ hưu tự nguyện.

Mitsubishi cho biết thêm hãng đang nghiên cứu công nghệ tiên tiến, như động cơ diesel cải tiến, xe điện và xe tự lái.

Xe điện của hãng là một thế mạnh do các tiêu chuẩn môi trường tiếp tục được nâng cao, đặc biệt là tại các thị trường lớn như Trung Quốc.

 Bạn cũng có thể thích