Mercedes kết thúc hợp tác với Nissan, số phận của Mercedes X-Class và Nissan Navara Ute sẽ đi về đâu?


Được biết, trước đó Mercedes đã bắt tay vào liên doanh với Nissan để tạo ra Mercedess X- Class nhằm tiết kiếm được tối đa thời gian và tiền bạc khi tham gia thị trường dòng xe Ute đang bùng nổ.

Thế nhưng Mercerdes X-Class đã không thể đáp ứng được kỳ vọng bán hàng ở Úc hay bất kỳ một thị trường nước ngoài nào khác. Điều này đã khiến cho hãng xe này cảm thấy không hài lòng và cho rằng họ đang bị mất tiền.

Mercedes kết thúc hợp tác với Nissan, Mercedes kết thúc hợp tác với Nissan, số phận của Mercedes X-Class và Nissan Navara Ute sẽ đi về đâu?, OFFB

Cả Mercedes X-Class và Nissan Navara Ute đều được thực hiện trước sự thỏa thuận của Dieter Zetsche, chủ cũ của hãng xe Mercedes với Carlos Ghosn vào năm 2009. Nhưng hiện tại quan hệ đối tác này dự kiến sẽ đi đến giai đoạn kết thúc. Và nó sẽ cũng sẽ có tác động không nhỏ đến những dự án chia sẻ khác của cả hai bên như: hatchback Mercedes-Benz GLA và Infiniti QX30, và các mẫu xe tải Mercedes-Benz Citan và Renault Kangoo.

Trên thực tế, các nhà sản xuất ô tô thường hợp tác với nhau để tạo nên những sản phẩm chung mà ở đó họ không có sự cạnh tranh về phân khúc thị trường để giúp cắt giảm tối đa chi phí phát triển và sản xuất.

Trong một buổi phỏng vấn độc quyền mới đây với chủ mới của Mercedes – Benz, ông Ola Källenius, giám đốc điều hành cho biết sẽ chấm dứt hợp tác với hãng xe Nissan vì hầu như tất cả những dòng xe hợp tác chung của cả hai đều có doanh thu bán hàng ở mức “báo động đỏ”.

Mercedes kết thúc hợp tác với Nissan, Mercedes kết thúc hợp tác với Nissan, số phận của Mercedes X-Class và Nissan Navara Ute sẽ đi về đâu?, OFFB

Phía Nissan cũng cho biết họ sẽ tiếp tục sản xuất dòng Nissan Navara ute tại xưởng của mình ở Tây Ban Nha cho đến khi nó kết thúc chu trình trong vòng 4 năm kể từ bây giờ.

Tuy nhiên nó sẽ có thể có kiểu dáng khác. Bởi song song với tuyên bố kết thúc hợp tác của Mercedes, Nissan gần đây đã hợp tác với Mitsubishi và rất có thể những model sau đó của Nissan Navara và Mitsubishi Triton utes sẽ trở thành cặp song sinh chia sẻ cùng một khung và công nghệ – nhưng với các thân và nội thất khác nhau.

Sự việc này đã để lại cho mẫu Mercedes X – Class một sự không rõ ràng. Số phận của dòng xe này không biết sẽ đi về đâu, hay Mercedes sẽ bỏ trống phân khúc xe bán tải?bình luận

Huỳnh Colin

Mercedes kết thúc hợp tác với Nissan, số phận của Mercedes X-Class và Nissan Navara Ute sẽ đi về đâu?

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds