OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mercedes-Benz sẽ “nâng cấp hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất”

Tuyên bố đầu tiên của Mercedes-Benz là họ sẽ đẩy mạnh quá trình điện hóa xe trong năm 2020. Trong lần thông cáo này Mercedes không nói nhiều về chiếc sedan chủ lực ngoại trừ việc xe “trang bị hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất” và sẽ “nâng tầm tiêu chuẩn công nghệ kết nối trên toàn thị trường”
Mercedes-Benz sẽ "nâng cấp hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất" 1, OFFB
Theo hình ảnh phiên bản thử nghiệm ghi nhận trước đó, vị trí táp lô xuất hiện 3 màn hình là bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền màn cảm ứng trung tâm cùng 1 màn hình dọc cỡ lớn kéo từ cụm điều khiển trung tâm lên thay thế phần lớn bộ điều khiển trước kia.
Mercedes-Benz sẽ "nâng cấp hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất" 2, OFFB
Táp lô xuất hiện 3 màn hình là bảng đồng hồ kỹ thuật số nối liền màn cảm ứng trung tâm.

Một số tùy chọn động cơ khả dĩ của S-Class mới là động cơ 3.0L I-6 hybrid 362 mã lực, 500 Nm mô-men xoắn hoặc V8 4.0L tăng áp kép 483 mã lực, 699 Nm mô-men xoắn cho các bản thường không phải AMG.

Mercedes-Benz sẽ "nâng cấp hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất" 3, OFFB
Hình chiếc xe sắp ra mắt

Ngoài S-Class, EQA – “A-Class xe điện” sẽ ra mắt vào quý III này sử dụng khung gầm GLA và hàng loạt các phiên bản điện hóa của các dòng sản phẩm hiện tại như CLA, E-Class facelift hay chính GLA.

Mercedes-Benz sẽ "nâng cấp hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất" 4, OFFB

Hãng xe ngôi sao 3 cánh sang trọng cũng xác nhận sẽ ra mắt mẫu SUV chạy điện nhỏ gọn đầu tiên của hãng mang tên EQA trong năm nay. Mẫu xe điện được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Mercedes-Benz GLA sẽ sở hữu một phong thái quen thuộc “chuẩn Mercedes” với hai hoặc ba biến thể khác nhau tùy thuộc vào công suất đầu ra và phạm vi di chuyển tối đa. Dự kiến, mẫu xe điện mới của Mercedes sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm 2020.

EQA là một phần trong chiến lược thúc đẩy điện khí hóa và cắt giảm lượng khí thải C02 của Daimler, trong đó bao gồm rất nhiều biến thể sử dụng hệ thống truyền động plug-in hybrid và công nghệ 48-volt. Bên cạnh mẫu xe chạy điện EQA, Mercedes hiện cũng đang thử nghiệm phiên bản thuần điện của S-Class với tên gọi EQS. Mẫu sedan chạy điện hạng sang này nhiều khả năng cũng sẽ được giới thiệu ngay trong năm 2020, nhưng là sau màn ra mắt của phiên bản S-Class hoàn toàn mới.

Mercedes-Benz sẽ "nâng cấp hệ thống thông tin giải trí đời mới nhất" 5, OFFB
Mẫu xe chạy điện EQA
Một tin không tốt cho tập đoàn Daimler  là một trong những nhà sản xuất xe hơi cao cấp lớn nhất và là nhà sản xuất xe thương mại lớn nhất thế giới với phạm vi trên toàn cầu.
Họ sẽ có cuộc cải tổ nội bộ sau một năm làm việc không hiệu quả, bao gồm đội ngũ lãnh đạo sẽ bị cắt giảm 10%. Nói vậy là bởi doanh số toàn cầu hãng giảm nhẹ từ 3,35 triệu trong 2018 xuống 3,34 triệu xe trong 2019, doanh thu tăng 3% lên 188,5 tỉ USD nhưng lợi nhuận giảm sâu từ 8,3 tỉ xuống còn 2,9 tỉ USD.

Các vụ triệu hồi liên quan tới túi khí Takata cùng lùm xùm quanh việc hãng gian lận khí thải trên các dòng xe diesel được cho là nguyên nhân chính gây ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận Daimler trong năm 2019, bên cạnh đó khoản đầu tư cho các công nghệ mới là không ít. Bên cạnh việc cắt giảm nhân sự, các dòng xe không hiệu quả sẽ bị loại bỏ khỏi đội hình chẳng hạn bán tải X-Class khai tử từ tháng 5/2020 trở đi.

 
Bạn cũng có thể thích