OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mệnh mộc nên mua xe màu gì ? Hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh Mộc năm 2020

Vạn vật trong vũ trụ đều vận hành và chuyển dịch theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Do đó việc chọn lựa những yếu tố phù hợp với bản mệnh của chúng ta là vô cùng quan trọng. Ngoài việc thúc đẩy hỗ trợ hút tài lộc đem lại may mắn cho gia chủ, việc chọn màu xe phù hợp phong thủy còn mang lại cho bạn sự tự tin và nếu có va chạm thì cũng sẽ nhẹ hơn so với việc chọn phải màu tương khắc.

Đây là series bài viết giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa được màu phù hợp với mệnh của mình cũng như hướng dẫn bạn cách chọn màu xe phù hợp nếu có định tậu cho mình một con xe mới trong năm 2020.

Mệnh mộc nên mua xe màu gì ? Hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh Mộc năm 2020 1, OFFB
France — Forest with Sun Behind — Image by © Ocean/Corbis

Hướng dẫn cách chọn màu xe phù hợp người mệnh Mộc năm 2020

Đầu tiên trước để chọn được màu xe phù hợp cho mệnh mộc, chúng ta cần biết được hiện tại có bao nhiêu bản mệnh mộc.

Theo phong thủy, mệnh Mộc gồm có 6 loại và có những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau:

1. Đại Lâm Mộc: Nghĩa là cây lớn trong rừng, đây là loại cây cổ thụ sống trong rừng rộng lớn. Những người mang mệnh này thường có trí tuệ hơn người và biết theo thời thế, mạnh mẽ cương trực.

2. Dương Liễu Mộc: Là loại cây dương liễu, gió chiều nào theo chiều đó. Người mệnh này rất dễ xoay đổi tình thế, thường khá kín đáo, nhạy bén thực tế tuy nhiên bên trong lại mưu tính và không chính trực.

3. Tùng Bách Mộc: Đây là loại cây có tên là cây Tùng Bách, cây có sức sống mãnh liệt dù cho mưa lớn bão tố nó vẫn mạnh mẽ duy trì sự sống. Người mang bản mệnh này rất đa tài, giỏi, và mạnh mẽ, ý chí của họ cao nên rất dễ thành công trên mọi lĩnh vực nếu họ muốn.

4. Bình địa Mộc: Đây là những loài cây sống ở những nơi khắc nghiệt nhất nhưng chúng vẫn vươn lên mãnh mẽ sống. Người mang bản mệnh này thường xuất thân nghèo khó nhưng nghị lực phi thường đã khiến họ vương lên và dễ dàng khuất phục số phận, lạc quan nhìn về phía trước.

5. Tang Đố Mộc: Đây là loại cây đa dụng trong cuộc sống dành cho mọi người. Từ rễ, thân, lá tất cả mọi thứ đều hữu dùng. Người mang bản mệnh này nếu thành công cũng sẽ phải giúp đỡ các mọi người xung quanh, bạn bè người thân.

6. Thạch Lựu Mộc: Cây thạch lựu thường rất cứng chắc rất khó để chặt gãy cây do đó người mang bản mệnh này cũng kiên cường và vô cùng cứng cỏi, ngay thẳng.

Dưới đây là bảng phân loại bảng mệnh Mộc theo năm sinh

Năm sinh mệnh Mộc

Tuổi mệnh Mộc

Tính chất Mệnh Mộc

1928, 1988

Mậu Thìn

Đại Lâm Mộc

1929, 1989

Kỷ Tị

Đại Lâm Mộc

1942, 2002

Nhâm Ngọ

Dương Liễu Mộc

1943, 2003

Quý Mùi

Dương Liễu Mộc

1950, 2010

Canh Dần

Tùng Bách Mộc

1951, 2011

Tân Mão

Tùng Bách Mộc

1958, 2018

Mậu Tuất

Bình Địa Mộc

1959, 2019

Kỷ Hợi

Bình Địa Mộc

1972, 2032

Nhâm Tý

Tang Đố Mộc

1973, 2033

Quý Sửu

Tang Đố Mộc

1980, 2040

Canh Thân

Thạch Lựu Mộc

1981, 2041

Tân Dậu

Thạch Lựu Mộc

Mô tả sơ lược về người mệnh Mộc: Có thể dễ dàng nhận thấy rằng người mệnh Mộc thường có tư duy logic, nhanh nhẹn linh hoạt và rất phóng khoáng thoải mái trong cách sống. Tuy nhiên đôi khi họ cũng gây bực bội cho những người xung quanh bởi cái tính kiên định, lì lợm, bảo thủ và cứng đầu của mình.

Dưới đây là các màu xe phù hợp cho người mệnh Mộc

Mệnh mộc nên mua xe màu gì ? Hướng dẫn chọn màu xe hợp mệnh Mộc năm 2020 2, OFFB

Theo phong thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó người mệnh Mộc có thể chọn xe theo mệnh Thủy. Các màu gồm có: Đen, xám đen, xanh dương. Các màu này sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy an toàn, bình an và nhiều sức khỏe làm ăn phát đạt. Ngoài ra do Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Mộc có thể chọn các màu theo mệnh Hỏa như màu đỏ, màu cam đậm, hồng hoặc tím sẽ rước lộc vào nhà.

Người mệnh Mộc khắc màu gì, không nên chọn xe màu gì?

Người mệnh Mộc khắc Kim, do dao kéo chặt đứt cây. Do người mệnh Mộc cần tránh các màu của mệnh Kim như: Xe màu bạc, trắng, xám, vàng kim. Tuy nhiên không phải mệnh Mộc nào cũng khắc Kim bởi bởi với mệnh Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc cần được người mệnh Kim rèn giũa, cắt tỉa thì mời có thể phát triển mạnh mẽ, thanh cao và trở nên có giá trị hơn.Bạn cũng có thể thích