Mazda ra mắt xe ô tô thuần điện sớm hơn dự kiến vào năm 2020


Quy định khắt khe về khí thải đã tạo nên một áp lực lớn khiến hãng xe Mazda buộc phải sản xuất xe điện sớm hơn dự kiến. Mẫu xe điện đầu tiên của Mazda sẽ sớm ra mắt vào năm 2020.

Thông tin này được chính CEO của Mazda, Akira Marumoto tiết lộ trong một buổi phỏng vấn với tờ Automobile News Europe gần đây. Cụ thể Mazda sẽ giới thiệu mẫu xe điện đầu tiên vào năm 2020, sau đó mới là các dòng xe Plug-in hybrid vào năm 2021- 2022, sớm hơn so dự định trước đó.

Nguyên nhân của việc này xuất phát từ áp lực của luật Euro6 đề ra về khí thải. Qua đó các hãng xe bắt buộc phải tuân thủ giảm lượng phát thải CO2 xuống mức 95g/km tại Châu Âu, nếu không sẽ phải chịu mức phạt rất lớn.

Mẫu xe điện của Mazda sẽ được phát triển dựa trên mô-đun xe điện chia sẻ chung với hãng Toyota và nền tảng của Mazda. Công nghệ điện-khí-hoá của Mazda còn bao gồm cả công nghệ động cơ xoay Rotary với tên gọi SkyActiv-R, động cơ này sẽ được tích hợp công nghệ hybrid.​

Ngoài SkyActiv-R, chuẩn bị cho tương lại, hiện tại Mazda còn có công nghệ động cơ Skyactiv-X sử dụng hệ thống đánh lửa không cần bugi SCCI (Spark Controlled Compression Ignition) tích hợp công nghệ hybrid hứa hẹn sẽ phát thải ít hơn 100g / km CO2.

Theo một thông tin mới rò rỉ gần đây thì Mazda 3 2019 đã được ứng dụng công nghệ này và được bán ở thị trường Châu Âu. Đây là một bước đột phá mới của Mazda trong việc tạo ra một động cơ sở hữu cả hai ưu điểm của cả động cơ xăng và động cơ dầu, vừa đáp ứng được việc giảm khí thải.

Mặc dù biết rằng xe điện là tương lai toàn cầu. Tuy nhiên Mazda vẫn tôn trọng và tiếp tục duy trì xe ô tô truyền thống bằng cách cải tiến để đáp ứng yêu cầu về khí thải. Đơn giản đó để tạo nên một bước đệm chuyển mình, và phần nào giữ lại những trải nghiệm lái xe tuyệt vời cho những ai còn có nhu cầu.

Thích và chia sẻ để ủng hộ OFFB!


0 Comments

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Huỳnh Colin

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds