OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mazda công bố cập nhật mới cho dòng SUV cỡ nhỏ CX-3 tại Nhật Bản

Mazda vừa công bố cập nhật mới cho dòng SUV cỡ nhỏ CX-3 tại Nhật Bản với tùy chọn động cơ 1.5L cùng màu sơn xám mới.

Bên cạnh 2 phiên bản 2.0L xăng và 1.8L diesel tăng áp đã có sẵn trong đội hình trước đó, CX-3 nay có thêm dòng 1.5L SkyActiv-G xăng 4 xy-lanh cỡ nhỏ làm lựa chọn mặc định mới. Kết hợp với hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động cầu trước (AWD là lựa chọn cao cấp), động cơ trên cho công suất 110 mã lực tại 6.000 vòng tua máy/phút và 144 Nm mô-men xoắn tại 4.000 vòng tua máy/phút.

Mazda công bố cập nhật mới cho dòng SUV cỡ nhỏ CX-3 tại Nhật Bản 1, OFFB

Mazda CX-3 bản mới được thương hiệu Nhật mở bán tại quê nhà từ 4/6 tới với giá khởi điểm chỉ 17.600 USD.
Mazda công bố cập nhật mới cho dòng SUV cỡ nhỏ CX-3 tại Nhật Bản 2, OFFB

Trong thời gian 2 tới 3 năm tới Mazda sẽ không trình làng bất kỳ mẫu xe đời mới nào. Nguyên nhân là bởi một khung gầm mới lớn hơn, cao cấp hơn sẽ được Mazda đi vào sử dụng từ 2023 trở đi ứng dụng cho toàn bộ các mẫu xe ra mắt sau mốc này, dẫn tới việc “đập đi xây lại” bất kỳ dòng tên nào đều sẽ là sự lãng phí không hề nhẹ.

Mazda công bố cập nhật mới cho dòng SUV cỡ nhỏ CX-3 tại Nhật Bản 3, OFFB

Không ra mắt xe thế hệ mới trong 3 năm quả là một canh bạc khá liều lĩnh trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt như ngày nay, tuy nhiên Mazda có cơ sở để lựa chọn quyết định này. Đầu tiên và quan trọng nhất chính là SkyActiv-X – dòng động cơ đánh lửa không cần bugi kết hợp thế mạnh của cả động cơ xăng và dầu đã mở bán từ năm ngoái.

Tiếp đến, một nửa đội hình của Mazda cũng đang làm rất tốt sau khi mới được nâng cấp/ra mắt, chẳng hạn Mazda3 và Mazda MX-30 – mẫu xe điện đầu tiên mở bán phổ thông của thương hiệu Nhật.

 MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích