OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mazda âm thầm hé lộ dòng xe CX-50 mới

Rất có thể trong tương lai tới, Mazda sẽ thay thế chiếc CX-5 bằng một mẫu crossover mới có tên CX-50.

Mazda CX-5 thế hệ hiện tại đã được bán ra thị trường từ năm 2017 cùng một vài lần nâng cấp và đây cũng là dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu Nhật Bản.

Mazda âm thầm hé lộ dòng xe CX-50 mới 1, OFFB

Tuy nhiên, CX-5 có thể bị thay thế bởi mẫu xe hoàn toàn mới mà Mazda đang ấp ủ tung ra thị trường.

Tờ Spyder7 của Nhật Bản cho biết Mazda đã đăng ký nhãn hiệu “CX-50” với Văn phòng Sáng chế châu Âu. Đây có thể là tên gọi mới của Mazda CX-5 thế hệ thứ 3, trước đó Mazda cũng đã giới thiệu mẫu xe mang tên CX-30.

Đồng thời, Mazda cũng đăng ký các nhãn hiệu từ CX-10 tới CX-90, chủ yếu ngăn không cho đối thủ sử dụng các tên này.

Trong khi đó cũng xuất hiện thông tin về việc Mazda đang phát triển nền tảng RWD mới với động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng cho Mazda 6 hoặc Mazda CX-50. Nền tảng này sẽ hỗ trợ các động cơ SkyActiv mới.

Mazda âm thầm hé lộ dòng xe CX-50 mới 2, OFFB
Mazda CX-5 hiện tại.

Cũng theo Spyder7, động cơ SkyActiv-X 3.0L 6 xy-lanh thẳng hàng với hệ thống mild-hybrid 48 volt và động cơ SkyActiv-D 3.3L 6 xy-lanh thẳng hàng có thể được trang bị cho Mazda CX-50.

Bên cạnh đó còn có các lựa chọn động cơ như SkyActiv-G 2.5L 4 xy-lanh với hệ thống mild-hybrid 48 volt cho công suất 187 mã lực, động cơ tăng áp SkyActiv-G 2.5L 4 xy-lanh cho công suất 226 mã lực và động cơ diesel SkyActiv-D 2.2L.

Mazda âm thầm hé lộ dòng xe CX-50 mới 3, OFFB
Khoang lái Mazda CX-5 hiện tại.

Về thiết kế, Spyder7 phác thảo bản dựng Mazda CX-50 mang kiểu dáng coupe, đường bao mái thấp hơn, đèn pha LED mới, cản trước mới và vẫn được phát triển dựa trên ngôn ngữ thiết kế Kodo “Soul of Motion” thế hệ mới của Mazda. Mazda CX-50 được dự đoán sẽ ra mắt trong năm tới hoặc đầu năm 2022.

Theo: Gia Nguyễn/Zing

 Bạn cũng có thể thích