OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mazda 6 giảm giá 20 triệu đồng, Toyota Camry bia kèm lạc khan hàng tại đại lý

Trong khi cuối năm, nhiều mẫu xe thi nhau giảm giá để chạy doanh số thì Toyota Camry lại xuất hiện tình trạng bán bia kèm lạc.

Thị trường phân khúc xe hạng D cuối năm cũng trở nên sôi động hơn với sự góp mặt của mẫu xe Honda Accord 2020. Với mức giá lên đến 1,319 tỷ đồng thì mẫu xe này đã trở thành chiếc xe có giá bán cao nhất phân khúc.

Toyota Camry

Xét ở khía cạnh này thì Toyota Camry thế hệ mới lợi thế hơn. Đầu năm nay hãng xe Toyota ra mắt Camry 2019 với giá bán gây shock, rẻ hơn cả phiên bản cũ cả 100 triệu đồng trong khi đó thiết kế xe đẹp hơn, công nghệ trang bị trên xe cũng nhiều và hiện đại hơn. Có lẽ chính vì vậy mà Camry vẫn luôn giữ được sức nóng của mình trên thị trường.

Thế nhưng, theo lời chia sẻ của một số nhân viên bán hàng tại đại lý thì hiện tại Camry đang bị khan hàng, khách hàng phải đợi đến cuối tháng 12 mới có xe để giao nên đã xuất hiện tình trạng bán bia kèm lạc. Hiện tại giá bán của xe đang bị đội thêm 20 – 40 triệu đồng.

Cụ thể bản tiêu chuẩn 2.0 chênh 20 triệu đồng, riêng bản cao cấp chênh tới 40 triệu đồng, đẩy giá bán lên 1,275 tỷ đồng. Ước tính, giá lăn bánh của Camry 2.5 là 1,445 tỷ đồng.

Ngược lại với Camry, Mazda 6 hiện vẫn được bán đúng giá niêm yết, mẫu xe cũng đã được hãng xe giảm giá 20 triệu đồng ở hai bản cao cấp Luxury va Premium. Giá bán của hai phiên bản này sau ưu đãi được điều chỉnh lại như sau:

Mazda6 bản Luxury có giá 879 triệu đồng, phiên bản Premium cao cấp có giá 999 triệu đồng (giá lăn bánh 1,140 tỷ đồng). Ngoài ra, cả 3 phiên bản đều được ưu đãi về bảo dưỡng.

Mazda 6

Điều đặc biệt là mặc dù được giảm giá và không gặp phải tình trạng bán bia kèm lạc thế nhưng Mazda 6 bán khá chậm vì mẫu mã xe cũ từ năm 2017 nên sức hút bị giảm đi nhiều. Trong khi đó những anh em khác là Mazda 3 và CX-5 thì bán rất chạy.

Một mẫu xe khác là Kia Optima, xe cũng được giảm giá nhiều thế nhưng kể từ lúc ra mắt đến nay thì mẫu xe gần như chìm nghỉm trước các đối thủ của mình. Dự đoán thời gian sắp tới, Mazda 6 và Kia Optima sẽ tiếp tục được giảm giá mạnh để thúc hàng.

Toyota Camry thì ngược lại mẫu xe sẽ còn tăng giá mạnh đặc biệt vào tháng 12 khi khách hàng muốn sớm có xe để đi chơi Tết. Honda Accord 2020 do giá bán cao nên cũng không hút hàng sẽ có thể giảm giá từ 20 -30 triệu đồng.Bạn cũng có thể thích