OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Mazda 3 2020 xuất hiện lỗi hệ thống phanh tự động khẩn cấp tại Việt Nam

Mới đây theo như phản ánh của người dùng thì mẫu xe Mazda 3 2020 mới được ra mắt Việt Nam gần đây đứng trước nghi vấn có vấn đề với hệ thống phanh chủ động thông minh SBS tương tự ở thị trường quốc tế.

Mazda 3 2020 xuất hiện lỗi hệ thống phanh tự động khẩn cấp tại Việt Nam 1, OFFB

Được biết Mazda 3 2020 ra mắt vào hồi tháng 11/2019. Xe được thay đổi tinh chỉnh đáng kể cả về ngoại thất và nội thất. Đáng chú ý nhất là xe còn được  bổ sung thêm tính năng phanh chủ động thông minh SBS (Smart Brake Support) hay còn gọi là phanh tự động khẩn cấp.

Là một tính năng thuộc gói an toàn chủ động i-ActivSense của Mazda, phanh tự động khẩn cấp thường có trên các mẫu xe hạng sang nhưng hiện đã được các hãng xe Nhật Bản và cụ thể là Mazda ứng dụng trên ô tô phổ thông.

Tuy nhiên gần đây đã xuất hiện một số thông tin phản ảnh của khách hàng Việt Nam về vấn đề bất thường với hệ thống phanh tự động thông minh này. Theo đó, chiếc Mazda3 đã tự động phanh trong lúc đang di chuyển mà không hề có chướng ngại vật phía trước. Đồng thời, màn hình sau vô-lăng cũng hiển thị các thông báo lỗi liên quan đến hệ thống an toàn của xe. Hiện tượng này chỉ xảy ra với phiên bản Premium của hai mẫu xe trên, vì chỉ có phiên bản này được trang bị hệ thống SBS.

Lỗi này xảy ra khá tương tự như tại Mỹ. Được biệt vào khoảng cuối tháng 12/2019 vừa qua, tập đoàn Mazda đã phải triệu hồi hơn 35.000 chiếc Mazda3 phiên bản 2019-2020 (bao gồm cả bản sedan và hatchback) tại thị trường Mỹ do lỗi hệ thống phanh khẩn cấp tự động (Smart Braking System – SBS).

Hiện tại trước thông tin phản ánh của người dùng Mazda Việt Nam đang phối hợp với các đại lý thu thập thông tin về hiện tượng trên; đồng thời đang tích cực làm việc với Tập đoàn Mazda (Nhật Bản) để tìm giải pháp xử lý triệt để vấn đề.

Trong lúc chờ thông tin mới nhất từ tập đoàn Mazda, người tiêu dùng Việt Nam nếu đang sử dụng mẫu Mazda3 Premium phiên bản 2020 (bao gồm cả bản sedan và Sport) có thể ngắt tính năng phanh tự động khẩn cấp trên phần mềm điều khiển Mazda Connect. Lưu ý, đây là tính năng tự động kích hoạt sau mỗi lần xe nổ máy.

Theo thông báo từ Mazda toàn cầu, ngày 17/2/2020 tới đây, hãng sẽ gửi thông báo chính thức tới người dùng về vấn đề này cũng như phương án xử lý cụ thể.

Hiện tại Mazda 3 2020 được phân phối tại thị trường Việt Nam gồm có 10 phiên bản khác nhau và có mức giá giao động từ 719 – 939 triệu đồng. Mazda3 vẫn có 2 tùy chọn động cơ xăng dung tích 1.5L và 2.0L như trước đây, đi kèm với hộp số tự động 6 cấp.Bạn cũng có thể thích