OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

May mắn hy hữu: Chỉ tốn 2,3 triệu để mua ô tô cũ, cặp vợ chồng vô tình bán được 23 tỷ

Một chuyện vô cùng hy hữu đã từng xảy ra đối với một cặp vợ chồng người Mỹ khi họ chỉ bỏ ra 2,3 triệu đồng để mua nhà kho có chứa một chiếc xe cũ. Thế rồi vài năm sau đó, họ đã bán lại chiếc xe với giá khó ai có thể tin được là 23 tỷ đồng.

Vào năm 1989 một cặp đôi đến từ Long Island, New York (Mỹ) đã tham gia phiên đấu giá “mù” (phiên đấu giá mà cả người bán lẫn người mua đều không biết món đồ đấu giá là gì). Trong phiên đấu giá, cặp vợ chồng này đã mua lại được một nhà kho cũ với giá gần 100 USD (khoảng hơn 2 triệu VNĐ).

May mắn hy hữu: Chỉ tốn 2,3 triệu để mua ô tô cũ, cặp vợ chồng vô tình bán được 23 tỷ 1, OFFB

Khi họ tiếp nhận nhà kho thì bên trong có một chiếc xe ô tô cũ đang trùm mền. Cả hai dều không hề biết được lai lịch thật của chiếc xe cho tới khi họ đem nó đi sửa chữa. Người chồng đã lên kế hoạch sửa chữa chiếc xe thể thao vì mái xe bị lõm cùng vài hỏng hóc khác.

Nhưng khi đôi vợ chồng này đưa chiếc xe của mình lên một chiếc xe tải để chở về nhà, những người lái xe tải đã cho họ biết rằng họ đang sở hữu một trong những chiếc xe đã từng đóng bộ phim nổi tiếng James Bond.

Cả hai cũng chưa từng xem phim James Bond khi nghe thế họ đã vội tìm phim để xem và so sánh thì nhận ra quả đúng như người lái xe đã nói.

May mắn hy hữu: Chỉ tốn 2,3 triệu để mua ô tô cũ, cặp vợ chồng vô tình bán được 23 tỷ 2, OFFB
 Barbara Bach và Roger Moore, hai ngôi sao của bộ phim James Bond: The Spy Who Loved Me, ngồi trên chiếc xe thể thao Lotus Esprit 1976.

Hóa đây là một trong tám chiếc xe được sử dụng để quay bộ phim James Bond và nó là chiếc duy nhất hoạt động trong các cảnh dưới nước. Trong bộ phim Jame Bond năm 1977 The Spy Who Love Me, chiếc xe này đã biến thành tàu ngầm và bắn tên lửa khi ở dưới nước.

Sau đó chiếc xe đã bị lãng quên trong nhà kho này nhiều năm trời cho đến ngày hai vợ chồng này phát hiện ra nó.

Sau khi được sửa chữa nhẹ, đôi vợ chồng đã mang chiếc xe đi trưng bày trong các cuộc triển lãm không thường xuyên trong 2 thập kỷ tiếp theo.  trước khi quyết định đưa nó ra đấu giá vào năm 2013. Sau đó thời gian gần đây chủ nhân mới của chiếc cũng đã lộ diện và không ai khác hơn đó là Elon Musk. Được biết Musk đã phải số tiền không nhỏ để sở hữu chiếc xe này. Giá bán của nó lên đến 997.000 USD khoảng 23 tỷ đồng.Bạn cũng có thể thích