OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Maradona với hai bàn thắng ma mị, ám ảnh cả thế giới

Tài năng, sự nhanh nhẹn của Maradona có lẽ là xuất sắc nhất ở World Cup 1986. Ông đã truyền cảm hứng cho Argentina đến chức vô địch World Cup thứ hai của họ với màn trình diễn làm nức lòng người hâm mộ.

Trong trận tứ kết với Anh, Maradona đã ghi hai bàn thắng nổi tiếng nhất trong lịch sử bóng đá – trong khoảng thời gian chỉ bốn phút.

Maradona với hai bàn thắng ma mị, ám ảnh cả thế giới 1, OFFB
Bàn thắng ‘Bàn tay của Chúa’.

‘Bàn tay của Chúa’

Trong khi không đội nào có thể mở tỷ số trong hiệp một, thì nửa sau của trận đấu, Maradona đã tự viết lên lịch sử thể thao. Ở phút 51, Maradona chơi một hai với đồng đội Jorge Valdano nhưng hậu vệ người Anh Steve Hodge đã phá bóng sai lầm trong vòng cấm và bóng nảy lên trong không trung. Mặc dù thủ môn người Anh Peter Shilton đã băng ra để cản phá nhưng Maradona, người đã tiếp tục chạy từ trước đó, nhảy lên và chơi bóng bằng tay trái, đưa bóng vào lưới trống.

Trọng tài Ali Bin Nasser không thể nhìn thấy điều gì xảy ra giữa vòng cấm địa đông người và công nhận bàn thắng, khiến các cầu thủ Anh mất tinh thần.

Maradona sau đó đã nhận xét trong cuộc họp báo sau trận đấu rằng “Bàn thắng được ghi một chút bằng đầu của Maradona và một chút bằng bàn tay của chúa”.

Bàn thắng vĩ đại nhất mọi thời đại

Chỉ bốn phút sau ‘Bàn tay của Chúa’, Maradona một lần nữa bắt đầu chứng minh mình là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Ông đã một mình bại toàn bộ hàng thủ Anh và ghi bàn thắng thứ hai trong trận đấu.

Maradona với hai bàn thắng ma mị, ám ảnh cả thế giới 2, OFFB
Bàn thắng vĩ đại nhất mọi thời đại

Từ giữa sân, cắt ngang từ bên phải của hàng tiền vệ, Maradona lừa bóng một mình trong 60 mét – vượt qua Peter Beardsley, Peter Reid, Terry Butcher và Terry Fenwick, rồi dứt điểm tung lưới Peter Shilton.

Ngay cả khi tiền đạo Gary Linekar của Anh gỡ hòa một bàn ở phút 81, Maradona đã làm đủ để có được chiến thắng đáng nhớ.

Nhiều năm sau, vào năm 2002, bàn thắng được bình chọn là bàn thắng vĩ đại nhất mọi thời đại.

Huyền thoại Maradona vừa qua đời ở tuổi 60. Cả thế giới bàng hoàng thương tiếc.Bạn cũng có thể thích