OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Màn ‘phun mưa’ của nam thanh niên lái xe mô tô khiến nhiều người phẫn nộ

Bất chấp việc bị bao nhiêu người nhắc nhở, nam thanh niên vẫn rồ ga xông vào những đoạn đường ngập nước bắn hết nước bẩn vào những người xung quanh.

Sài Gòn đã bắt đầu vào mùa mưa, và nhắc đến mùa mưa là nói tới vùng nước ngập. Đáng lý ra thì trong những tình huống như thế, người lái xe cần phải để ý đến những người xung quanh, di chuyển tốc độ chậm tránh nước bẩn văng tung tóe khắp nơi.

Thế nhưng mới đây một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cho cộng đồng tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Trong đoạn Clip là hình ảnh một thanh niên ra sức rồ ga chạy với tốc độ cao bắn cả tràn nước bẩn vào những chiếc xe khác cùng người đi đường gần đó.

Mặc cho những người xung quanh la ó, phản đối nam thanh niên này vẫn không hề giảm tốc độ mà vẫn chạy như chốn không người. Điều này đã gây nên một bức xúc dữ dội. Nhiều bình luận cho rằng những trường hợp thế này nên phạt nặng.

Cụ thể nên áp dụng hình phạt tương tự như các cảnh sát Campuchia dành cho những thanh niên thích nẹt pô, bắt họ nghe lại chính những tiếng nẹt pô đinh tai nhức óc của mình. Nam thanh niên này cũng nên nhận một bài học như thế, hay nhanh hơn là xối nước nhiều lần cho chừa.

Tuy nhiên một vài ý kiến khác trái chiều cho rằng người quay lại video này cũng sẽ  tạo ra một trận mưa ngang ngửa với thanh niên trên để quay lại vụ việc. Nhưng dù sao đây cũng là ý tốt của người quay mong muốn cộng đồng lên án những ‘kẻ xấu nết’ như thế để làm gương cho những người khác.