OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lý do nào Honda Accord xếp cuối bảng doanh số, đội sổ Sedan hạng D

Honda Accord 2020 ra mắt từ tháng 10/2019 với nhiều công nghệ vượt trội nhưng 2 tháng gần đây đều đứng cuối bảng doanh số bán hàng.

Không thể phủ nhận Phân khúc bán chậm nhất các dòng xe phổ thông hiện nay là sedan hạng D. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều tay chơi đủ mặt các tên tuổi hãng xe đều tham gia phân khúc này. Cách đây 20 năm đây là dòng bán chạy và được quan tâm nhất, nhưng thời đó qua rồi.

Lý do nào Honda Accord xếp cuối bảng doanh số, đội sổ Sedan hạng D 1, OFFB

Trong tháng 1 vừa qua, chiếc Camry của Toyota đang dẫn đầu bảng với 414 xe bán ra, trong khi đó, chiếc Accord với form mới, động cơ mới vẫn nằm cuối số với chỉ 22 chiếc đến tay người tiêu dùng. Tháng 12/2019 Accord cũng nằm ở vị trí này. Lý do là gì?

Lý do nào Honda Accord xếp cuối bảng doanh số, đội sổ Sedan hạng D 2, OFFB

Giá của Honda Accord quá cao, cao hơn Camry tới 300 triệu trong khi cùng nhập từ Thái Lan. Giá bán Honda hiện nay là 1,319 tỷ đồng cho màu Đen và Bạc (đã bao gồm VAT). Phiên bản màu Trắng ngọc có giá 1,329 tỷ đồng.

Ngoài ra, Accord đã để thiếu hụt rất nhiều options quan trọng không bổ sung vì nghĩ Camry sẽ không đời nào trang bị những món đó. Rất tiếc họ đã nhầm.

Lý do nào Honda Accord xếp cuối bảng doanh số, đội sổ Sedan hạng D 3, OFFB

Camry bổ sung những thứ mà Accord ko có, bao gồm: nhớ ghế 2 vị trí, hệ thống âm thanh JBL, điều hòa tự động 3 vùng (Accord 2 vùng), sáo điện, ghế phía sau chỉnh điện độ nghiêng, hiển thị kính lái HUD, nút phụ điều chỉnh điện ghế hành khách phía trước, sạc không dây chuẩn Qi…

Các trang bị ưu việt khác thì cả Accord và Camry đầu có đủ, bao gồm màn hình cảm ứng 8 inch, vô lăng bọc da tích hợp lẫy chuyển số, chìa khóa thông minh với nút bấm Start/Off, ga tự động, phanh tay điện tử tích hợp chức năng giữ phanh, cửa sổ trời, gương chiếu hậu chống chói tự động…

Mặc dù Honda dùng động cơ turbo 1.5 mới tăng sức mạnh lớn hơn nhưng hộp số CVT đã giảm bớt thiện cảm cho 1 mẫu xe khá nghiêm túc. Trong khi đó Toyota Camry vẫn dùng động cơ 2AR-FE 2.5L Dual VVT-i và hộp số AT 6 cấp. Tuy ko phải động cơ mới nhưng nó đã có tiếng lâu nay bởi sự ổn định.

Lý do nào Honda Accord xếp cuối bảng doanh số, đội sổ Sedan hạng D 4, OFFB

Xếp trên Accord còn có Mazda 6 bán được 108 xe, Kia Optima 75 xe. Cho đến giờ, sau 2 tháng bán chậm đội sổ, Honda Accord vẫn chưa có động thái nào biểu lộ sự nhượng bộ về giá.

Lý do nào Honda Accord xếp cuối bảng doanh số, đội sổ Sedan hạng D 5, OFFB

Hiện Camry nhập khẩu nguyên chiếc có 2 phiên bản 2.5Q và 2.0G với giá bán  nhất là 1.235 tỷ đồng. Mazda6 có 3 phiên bản: Mazda 6 Deluxe giá 819 triệu đồng, Mazda 6 Luxury giá 899 triệu đồng và Mazda 6 Premium giá 1,019 tỷ đồng. Kia Optima vừa tiến hành nâng cấp giữa vòng đời, bổ sung một số trang bị mới và có mức giá khá hấp dẫn, từ 789 triệu đồng – 969 triệu đồng.
Bạn cũng có thể thích