OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Logo trên xe BMW i4 Concept gây tranh cãi

Trong khi giới mộ điệu vẫn đang không tiếc lời chỉ trích tản nhiệt quá đà trên dòng xe điện i4 Concept vừa ra mắt thì BMW lại muốn chuyển hướng sự tập trung tới chi tiết ngay phía trên logo.

Xu thế làm logo phẳng đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong 2 năm trở lại đây. Sau khi các ông lớn công nghệ như Apple hay Google chuyển sang dùng logo phẳng, làng xe toàn cầu cũng đã bắt đầu rục rịch với Volkswagen nổ phát súng đầu tiên, tiếp đến là BMW ở thời điểm hiện tại và trong tương lai gần có thể là cả Kia.

Concept i4 ra mắt hôm 3/3 là mẫu xe đầu tiên trang bị logo mới này của BMW. Biểu tượng xanh trắng nay được làm thành dạng phẳng trong khi viền đen hình tròn bên ngoài bị loại bỏ, đổi lại là phần viền đồng màu xe. Thiết kế 3D cũ cũng không còn khiến chi tiết này nhìn giống một lớp sticker dán lên do không còn độ sâu…

Logo trên xe BMW i4 Concept gây tranh cãi 1, OFFB
xe BMW i4 Concept.
Theo Jens Thiemer, phó chủ tịch cao cấp mảng khách hàng và thương hiệu của tập đoàn Đức, phần viền đen bị loại bỏ để logo mới toát lên vẻ tươi sáng đồng thời mang lại cảm giác cởi mở, minh bạch và rõ ràng. Thiết kế theo dạng kỹ thuật số mới cũng hứa hẹn thu hút sự chú ý của giới trẻ nhiều hơn.

Như vậy, i4 giờ có tận… 2 chi tiết gây tranh cãi chứ không còn là 1. BMW sẽ sớm nâng cấp hình ảnh của mình theo logo mới (hiện hãng đã cập nhật logo mới trên Facebook) bất chất phản đối (một lần nữa) của các fan ruột. Có vẻ như tập đoàn Đức đã quyết tâm… đạp lên dư luận để đổi mới hình ảnh thương hiệu nhưng cái giá hãng phải trả sẽ khủng khiếp ra sao?

Logo trên xe BMW i4 Concept gây tranh cãi 2, OFFB

BMW một lần nữa cho thấy quyết tâm giữ lại tản nhiệt hình quả thận kép khổng lồ từng xuất hiện trên Concept 4 năm ngoái bất chấp sự phản đối từ gần như mọi hướng: giới chuyên môn, fan hâm mộ, khách hàng… Tại sao phải trang bị tản nhiệt lớn đến vậy trên một mẫu xe thậm chí không cần có tản nhiệt?

Logo trên xe BMW i4 Concept gây tranh cãi 3, OFFB
không gian bên trong BMW i4.

Ngoài “bề nổi của tảng băng chìm” là thiết kế, không gian bên trong BMW i4 còn xuất hiện hệ thống âm thanh vô cùng đặc biệt có tên IconicSounds Electric phát triển bởi nhà soạn nhạc lừng danh toàn cầu Hans Zimmer với âm thanh phát ra tùy biến theo chế độ lái được chọn bao gồm Core, Sport và Efficient.

BMW i4 sẽ sớm được thương hiệu Đức đưa vào lắp ráp tại nhà máy Munich từ năm sau với khoản đầu tư lên tới 222 triệu USD.
Bạn cũng có thể thích