Loại giày dép nào nên được mang khi lái xe?


Có không ít vụ tai nạn xảy ra chỉ vì người lái xe mang giày dép không phù hợp. Về việc này tại nhiều quốc gia còn đưa ra hẳn những quy định về việc chọn loại giày khi lái xe. Nếu mang sai giày dép quy định, tài xế sẽ có thể bị phạt nặng lên đến hơn cả 6000 USD. Tương đương 120.000.000.

, Loại giày dép nào nên được mang khi lái xe?, OFFB

Những loại giày nào nên được sử dụng khi lái xe ô tô?

Giày sneaker (đế bằng) như giày thể thao, kiểu giày búp bê của phụ nữ, bốt cổ ngắn, giày tây, giày lười là những giày mà các lái xe nên sử dụng để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Ngược lại những loại giày dép sau đây đều sẽ gây nguy hiểm cho người dùng. Cụ thể: ủng cao su, giày cao gót, giày đế xuồng, giày thể thao đế cao, sandal đế xuồng, bốt cao gót cổ dài của nữ, bốt cowboy, sandal chiến binh, bốt cao cổ của nam

Mang sai dép sẽ bị phạt như thế nào?

Tại Anh mức phạt này có thể lên đến 6000 USD nếu như người lái xe bị phát hiện là mang dép sai quy định. Thậm chí bạn vẫn sẽ bị phạt nếu như đi chân không mà lái xe tại đây. Nhưng tại các nước khác thì không bị.

Nghiên cứu cũng cho thấy việc đi sai giày dép làm tăng nguy cơ tai nạn không mong muốn. Đặc biệt là đối với dép xỏ ngón nhiều người lầm tưởng loại này sẽ an toàn thế nhưng thực tế lại không. NMRA, một hãng bảo hiểm ở Australia hỏi 1.000 tài xế và cho biết 60% số này vẫn đi dép xỏ ngón hoặc giày cao gót khi lái xe. 38% thừa nhận từng bị tuột một chiếc giày trước khi xảy ra tai nạn.

Phụ nữ là đối tượng dễ gây ra thảm họa nhất vì lý do giày dép, rất khó để bắt họ mang một đối giày đế bằng bởi nó chẳng mấy hấp dẫn lắm so với giày cao gót. Một hãng bảo hiểm cho biết trong số các phụ nữ mà họ khảo sát gần 80% đi giày dép không phù hợp và 10% số người trả lời khảo sát có liên quan tới 1 tai nạn xe hơi hoặc suýt gặp tai nạn vì lí do này.bình luận

Huỳnh Colin

Loại giày dép nào nên được mang khi lái xe?

Choose A Format
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds