OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lộ thông tin Madza 3 mới sử dụng động cơ Skyactiv-X

Mới đây, ngay sau khi một bản in catalog bán xe Mazda 3 mới xuất hiện trên mạng, nó đã nhanh chóng thu hút được quan tâm của nhiều người bởi mẫu xe mới sử dụng động cơ đánh lửa không cần bugi Skyactiv-X. Đây cũng là động cơ tiên tiến nhất được nhiều người trông đợi nhất hiện nay.

Lộ thông tin Madza 3 mới sử dụng động cơ Skyactiv-X 1, OFFB

Được biết thông tin này sau đó đã được nhanh chóng gỡ bỏ tuy nhiên những thông số chi tiết trên mẫu xe đã nhanh chóng được ghi nhận lại và tiếp tục được chia sẻ.

Theo đó Mazda công bố thông số chính thức của Mazda 3 tại Châu Âu sử dụng động cơ SkyActiv-X 2.0L có khả năng sản sinh ra 177 mã lực, 224 Nm mô-men xoắn. Xe bàn giao cho khách hàng ngay từ quý III năm nay. Mức giá bán vẫn còn là một ẩn số.

Skyactiv -X là một đột phá mới của hãng xe Nhật Mazda. Trong khi những hãng xe khác đang dần chuyển dịch sang dòng xe điện, thậm chí là đổ hàng tỷ USD cho sự chuyển dịch này thì hãng xe Mazda vẫn duy trì với những mẫu xe ô tô truyền thống.

Skyactiv-X sử dụng công nghệ nổ máy không cần bu-gi cho động cơ xăng, với tên gọi khởi động nổ đồng nhất HCCI (Homogenous Charge Compression Ignition). Các kỹ sư của hãng cho biết đây là công nghệ mà xi-lanh sẽ tăng tỷ số nén, tính toán lại thời điểm phun xăng để tạo hỗn hợp hòa khí-nhiên liệu tối ưu, kích nổ mà không cần bugi châm lửa.

Skyactiv-X giúp động cơ xăng tăng sức mạnh khoảng 20-30%, tiết kiệm nhiên liệu 35-45% hơn động cơ xăng thế hệ trước, giảm đáng kể lượng khí thải 20%, giúp đáp ứng được những tiêu chuẩn ngày càng khắt khe về khí thải tại nhiều nước trên thế giới.

Kỳ thực, bản thân Mazda dù tin rằng tương lai động cơ đốt trong truyền thống sẽ bị thay thế bằng xe điện nhưng vẫn khẳng định thành công của Skyactiv-X sẽ là bước chuẩn bị lâu dài cho tương lai.

Sự chuyển dịch chắc chắn xảy ra nhưng chưa thể hoàn toàn. Trước mắt, ít nhất Skyactiv-X sẽ kéo dài niềm vui lái xe với nhiều người, điều mà một chiếc xe hoàn toàn bằng điện khó có được.
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích