OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lộ diện Toyota Glanza 2019: Đứa con lai của Toyota và Suzuki

Toyota Glanza 2019 đứa con chung của hai hãng xe nổi tiếng Nhật Bản là Toyota và Suzuki sau cùng cũng đã lộ diện. Điều đáng nói là đúng như nhiều người dự đoán, mẫu xe mới này gần như sao chép toàn bộ các thiết kế nội thất của Suzuki Baleno.

Lộ diện Toyota Glanza 2019: Đứa con lai của Toyota và Suzuki 1, OFFB

Được biết Toyota Glanza 2019 đã được ấn định ngày ra mắt cụ thể là 6.6 tới thế nhưng Toyota đã không thể bảo vệ được hình ảnh bí mật đứa con mới của mình.

Mới đây một đoạn clip về mẫu xe này đã được lan truyền trên mạng xã hội tiết lộ thiết kế, cũng như nội thất của xe. Điều đáng ngạc nhiên là nó không hề khiến nhiều ngược phải quá bất ngờ bởi gần như sản phẩm này là anh em song sinh với Suzuki Baleno chỉ khác là gắn logo Toyota mà thôi.

Trong đoạn Clip có thể dễ dàng nhìn thấy gần như toàn bộ không gian và nội thất bên trong Toyota Glanza gần như “bê nguyên xi” từ Suzuki Baleno qua. Điểm nổi bật để phân biệt được hai sản phẩm này chính phần thiết kế tản nhiệt mạ Crom với 2 thanh nằm ngang còn người anh em kia thì sử dụng lưới tản nhiệt màu đen.

Toyota Glanza 2019

Không chỉ có lưới tản nhiệt, Toyota Glanza 2019 còn tạo sự khác biệt so với Suzuki Baleno khi gắn logo Toyota ở đầu, đuôi và vô-lăng của xe. Các chi tiết sử dụng chung với Suzuki Baleno gồm: Cụm đèn pha, hốc hút gió phía trước, cản trước, đèn sương mù, vành la-zăng và thiết kế đuôi xe…

Đây chính dụng ý của việc Toyota muốn cắt giảm chi phí phát triển mẫu xe Glanza 2019, họ không ngần ngại mượn lại các chi tiết đã có của Suzuki Baleno.

Về phần động cơ, Toyota Glanza sẽ sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, 1.2L như Suzuki Baleno. Nếu sự thật là như vậy thì mẫu hatchback cỡ B giá rẻ của Toyota có công suất cực đại 83 mã lực tại 6.000 v/ph và momen xoắn cực đại 113 Nm tại 4.200 v/ph. Xe được trang bị hiện đại như: Đèn pha tự động, màn hình giải trí, điều hòa tự động, camera lùi, ….

Điều khiến cho Toyota Glanza hấp dẫn chính là ở giá cả của mẫu xe này. Theo như thỏa thuận hợp tác giữa Toyota và Suzuki thì cả hai sẽ cùng cung cấp xe ô tô giá rẻ ở thị trường Ấn Độ. Và dự kiến Toyota Glanza sẽ ra mắt hai phiên bản G và V của mẫu xe này tại Ấn vào ngày 6.6 tới với mức giá vào dao động từ 545.000 – 860.000 Rupee (khoảng 177 – 280 triệu đồng).MỚI CHIA SẺ


Bạn cũng có thể thích