OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron

Mặc dù không phải là chiếc xe ô tô điện được đầu tiên được ra mắt. Thế nhưng sự ra đời của Mercedes Benz EQC đã cho thấy được hãng xe đã rất nghiêm túc trong phát triển một dòng xe ô tô mới sử dụng năng lượng điện.

Mercedes Benz EQC sẽ là “con át chủ bài” mà hãng xe nổi tiếng này dùng để cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ nặng ký trong phân khúc xe điện hạng sang như Tesla Model X, Jaguar I-Pace và Audi E-tron (cũng sắp ra mắt)…

Mới đây hãng xe này cũng đã trình làng mẫu xe EQC mới Mecedes Benz EQC 2021,với nhiều công năng cũng như ưu điểm vượt trội.

Được biết mẫu xe này dự kiến sẽ được bán tại Mỹ vào năm sau nhưng hiện tại những xe đầu tiên đã được lăn bánh tại Đức. Mức giá của mẫu xe này hiện tại vào khoảng 79.750 USD, rẻ hơn so với đối thủ của mình Audi E- Tron khoảng 10.000 USD.

Một vài thông tin cơ bản về mẫu xe này:

Pin

Mercedes EQC 2021 sẽ sử dụng hai module loại 48 viên pin và bốn module còn lại loại chứa 72 viên pin, cho tổng cộng 384 viên pin, với dung lượng 80 kWh. Ước tính EQC có thể đạt 279 dặm cho mỗi lần sạc pin.

Động cơ

Xe điện của Mercedes sử dụng 2 động cơ điện. Một động cơ đặt ở phía trước, sẽ dùng khi xe chạy với tải trọng thấp, hay khi đã có đà di chuyển ổn định. Động cơ đặt phía sau có tác dụng tăng khả năng vận hành xe. Tổng công suất 2 động cơ sinh ra là 402 mã lực và mô-men xoắn 764 Nm.

Thiết kế

Chiếc Crossover điện mới của Mercedes sẽ sở hữu một phong cách thiết kế riêng. Và khác với những mẫu xe ô tô điện khác như E-Tron hay Telsa có thiết kế thay đổi hoàn toàn triệt để, thì mẫu xe vẫn giữ lai những nét truyền thống cơ bản nhất của Mecedes.

Bên cạnh đó mẫu xe cũng có những điểm khác biệt nổi bật để phân biệt. Cụ thể như lưới tản nhiệt màu đen, đèn pha mới, … đặc biệt là trong thời gian sắp tới Mercedes cũng thông báo sẽ chính thức gắn huy hiệu EQ lên tất cả các chiếc xe Mercedes EV và Hybird mới. Điều đó đã cho thấy hãng xe đã rất quyết tâm trong sự cạnh tranh lần này.

Một số hình ảnh của Mercedes EQC 2021:Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron 1, OFFB Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron 2, OFFB Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron 3, OFFB Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron 4, OFFB Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron 5, OFFB Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron 6, OFFB Lộ diện Mecedes Benz EQC 2021: ‘Con át chủ bài’ của Mercedes cạnh tranh trực tiếp với Audi E-Tron 7, OFFB

 
Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích