OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lộ diện Hyundai Elantra và Tucson 2019: Nhiều chi tiết khác lạ

Mới đây cả hai mẫu xe được nhiều người trông đợi nhất trong tháng 5 đã chính thức lộ diện. Cả Hyundai Elantra và Tucson 2019 đều có nhiều chi tiết cải tiến đáng kể.

Cụ thể vào chiều ngày hôm qua Tucson 2019 đã xuất hiện trên đường phố Hà Nội. Chiếc xe bị bắt gặp mang tông màu bạc, thiết kế đầu xe tương tự phong cách của Santa Fe 2019.

Lộ diện Hyundai Elantra và Tucson 2019: Nhiều chi tiết khác lạ 1, OFFB

Đường nét thiết kế cản trước, khu vực đèn sương mù cứng cáp, nam tính hơn kiểu  hiện hành. Cụm đèn chiếu sáng thay đổi nhẹ ở dải đèn LED chạy ban ngày.

Theo như nhiều người đánh giá thì Tucson 2019 không có sự thay đổi nhiều về ngoại thất.

Ngược lại nội thất của Tucson 2019 thay đổi đáng kể. Mẫu xe áp dụng thiết kế của Kona và Santa Fe mới. Xe được trang bị màn hình giải trí cảm ứng cỡ lớn độc lập trên mặt bảng táp lô và bên dưới là cửa gió điều hòa thay vì ở 2 bên màn hình như trước, kết nối Apple CarPlay và Android Auto.

Lộ diện Hyundai Elantra và Tucson 2019: Nhiều chi tiết khác lạ 2, OFFB

Về động cơ do là phiên bản nâng cấp nhẹ giữa vòng đời, Tucson giữ nguyên động cơ. Tại Việt Nam, Tucson hiện có các lựa chọn máy dầu 2.0, máy xăng 2.0 và máy xăng 1.6 Turbo, với 4 phiên bản.

Các tính năng an toàn được trang bị trên xe khá đầy đủ, trang bị theo gói tiêu chuẩn gồm có: chống bó phanh ABS với phân bổ lực phanh điện tử EBD, hỗ trợ đổ đèo, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, cân bằng điện tử và 6 túi khí.

Ngoài ra, xe còn được bổ sung thêm hệ thống ga tự động thích ứng thông minh, hệ thống cảnh báo điểm mù, camera 360 độ và chế độ giữ làn đường…

Hiện mức giá của xe vẫn chưa chốt chính thức, nhiều dự đoán cho rằng mức giá sẽ dao động trong khoảng 823 – 940 triệu đồng.

Hyundai Elantra 2019

Lộ diện Hyundai Elantra và Tucson 2019: Nhiều chi tiết khác lạ 3, OFFB

Không chỉ mỗi Tucson mà cả Elantra 2019 cũng đã lộ diện trước ngày mở bán chính thức. Mẫu xe cũng đã xuất hiện trên đường và theo đánh giá của nhiều người thì ngoại thất thiết kế của mẫu xe gần giống với phiên bản quốc tế. Tuy nhiên phân đuôi xe có phần “hầm hố” hơn với ống xe thể thao.

Vành xe vẫn giữ nguyên như phiên bản trước đó 17 inch, 5 chấu kép. Trong khi đó bạn tại Hàn Quốc thì sử dụng bộ vành mới 18 inch và sơn 2 tông màu tương phản.

Những chiếc Elantra khác thuộc bản thường với một số chi tiết khác nhau ở ngoại hình. Có chiếc được trang bị hệ thống chiếu sáng LED hoàn toàn, có thể là bản 2.0 AT. Đây là công nghệ mới trên Elantra 2019. Chiếc còn lại chỉ có projector và bóng halogen, là những bản thấp hơn. Đèn hậu đều là LED, với 2 dải chạy dài thay vì 3 hình lục giác như trước.

Riêng nội thất của Elantra phiên bản Sport thì được tạo điểm nhấn với vô-lăng thể thao vát đáy có viền đỏ. Ghế da màu đen có viền chỉ đỏ. Xe vẫn sử dụng phanh tay cơ.

Lộ diện Hyundai Elantra và Tucson 2019: Nhiều chi tiết khác lạ 4, OFFB

Theo thông tin trên trang web của Cục Đăng kiểm, 3 phiên bản Elantra thường đã được kiểm định. Có đầy đủ các phiên bản thường gồm 1.6 MT, 1.6 AT và 2.0 AT. Bản Sport chưa được cập nhật.

Hiện Elantra vẫn chưa có mức giá dự kiến.

 MỚI CHIA SẺ


Bạn cũng có thể thích