OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lamborghini gặt hái thành quả lớn từ siêu SUV Lamborghini Urus

Những bước đi táo bạo và mạnh mẽ của Lamborghini với Urus sau cùng cũng đã có kết quả. Nếu cứ tiếp tục đà tăng trưởng này hãng xe Lamborghini sẽ có thể lập được một kỷ lục mới vượt qua cả năm 2018

Lamborghini gặt hái thành quả lớn từ siêu SUV Lamborghini Urus 1, OFFB

Chỉ trong vòng nửa năm 2019, tổng sản lượng xe bán ra trên toàn thế giới đạt 4553 xe. Một sự lội ngược dòng về doanh số đáng kinh ngạc. Mức tăng trưởng của hãng xe hiện đã đạt 96%.

Góp phần đáng kể vào thành công trên phải kể đến sự tăng trưởng đột phá của dòng siêu SUV Lamborghini Urus mới, với 2.693 chiếc được bán ra trong 6 tháng đầu 2019, chiếm tới hơn 59% tổng doanh số. Như vậy tính ra mỗi tháng Lamborghini bán được 449 chiếc Urus. Trước đó, trong khoảng từ tháng 7-12/2018, doanh số của dòng Urus là 1.761 xe.

Urus là một dòng xe SUV của thương hiệu Lamborghini. Đây cũng chính là chiếc SUV có tốc độ nhanh nhất trên thế giới, vừa có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại thường xuyên của người dùng, vừa giữ được chất thể thao điển hình của mình. Xe được trang bị động cơ tăng áp V8 4.0 lít Twin-Turbo sản sinh công suất cực đại 650 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 850 Nm tại dải vòng tua 2.250-4.500 vòng/phút.

Sức mạnh khủng khiếp Urus đã vượt lên trên cả siêu SUV Bentley Bentayga W12. Urus sử dụng hệ dẫn động bốn bánh, hộp số tự động 8 cấp. 6 chế độ lái: đường trường Strada, thể thao Sport, đường đua Corsa, cát Sabbia, bùn đất Terra và tuyết Neve. Xe xây dựng trên nền tảng mới của hãng mẹ Volkswagen, MLB.

Ngoại thất xe vô cùng hiện đại và thể thao, nội thất vô cùng sang trọng. Hiện thị trường chính của các mẫu xe Lamborghini bao gồm Hoa Kỳ (thị trường lớn nhất), kế đến là Trung Hoa, rồi Đại Lục, Anh Quốc, Nhật Bản Và Đức.

Việc chuyển đổi này đối với Lamborghini là bước ngoặc lớn trong lịch sử và đó cũng là cơ hội để hãng xe có thể vượt qua Ferrari kẻ đã ngáng đường mình trên nhiều năm qua. Từ một hãng xe tập trung vào việc phát triển các mẫu xe hạng sang, siêu đắt với phiên bản giới hạn dần chuyển sang thị trường rộng hơn.

Điều này đòi hỏi hãng xe sẽ phải đẩy mạnh năng suất, tăng cường thêm máy móc, dây chuyền, nhân công, … có thể nói là cuộc đại tu. Nhưng sau cùng hãng xe cũng đã vượt qua được thử thách. Urus hoàn toàn xứng đáng với những gì mà Lamborghini mong đợi.Bạn cũng có thể thích