OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lái xe xoay ngang đường trên cao tốc chặn đầu ‘ăn thua’ với xe khách

Đoạn video chia sẻ cảnh tượng trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang dù trời tối, có mưa, tuy nhiên tài xế xe 4 chỗ quyết "ăn thua", lái xe này xoay ngang xe ra đường, chặn chiếc xe khách được cho đã va chạm với phương tiện của mình.

Tình huống nguy hiểm kể trên được cho là xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang tối ngày 18/3. Theo clip từ camera hành trình ghi lại, tài xế chiếc xe ô tô 4 chỗ đã lái xe xoay ngang ra đường, bất chấp nguy hiểm để chặn chiếc xe chở khách do có va chạm từ trước đó.

Trên mạng xã hội nhiều người xem clip cho rằng, việc làm liều lĩnh này có thể sẽ khiến tài xế xe 4 chỗ mất mạng vì trong điều kiện trời tối, đường trơn, nếu các xe khác thiếu tập trung rất dễ tông vào người này, đang đứng ở phía bên ngoài xe khách để nói chuyện, hoặc có thể tông nát chiếc xe đang xoay ngang đường.

Liên quan vấn đề này ngày 15.3, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 thuộc Cục CSGT Bộ Công an, cho biết vừa lập biên bản xử lý đối với tài xế Vũ Huy D. (trú tại TP.Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi dừng, dỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế Vũ Huy D. thừa nhận trưa 13.3, đã điều khiển xe ô tô biển số 14C – 186.xx lưu thông trên cao tốc từ Hạ Long đến Hải Phòng. Đến km5, anh D. đã dừng xe trên làn dừng khẩn cấp và dùng súng bắn chim.

Tài xế dừng bắn chim D bị xử phạt hành vi dừng trên cao tốc
Tài xế dừng bắn chim D bị xử phạt hành vi dừng trên cao tốc.

Theo quy định tại điểm b khoản 6 điều 5 Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, tài xế Vũ Huy D. bị phạt tiền từ 6 – 8 triệu đồng, ngoài ra bị tước giấp phép lái xe từ 2 đến 4 tháng.
Bạn cũng có thể thích