OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Lái xe 7 chỗ ngang nhiên ép hai xe cứu thương, dẫn đến ẩu đả

Clip ghi cảnh 2 chiếc xe cứu thương bật còi liên tục, dù xe cứu thương liên tục phát tín hiệu xin nhường đường nhưng một nam tài xế xe 7 chỗ vẫn không nhường đường đoạn qua địa phận tỉnh Tiền Giang.

Theo nội dung đoạn video clip này, chiếc xe 7 chỗ mang biển kiểm soát 63A – 131.78 thuộc tỉnh Tiền Giang, do một nam tài xế điều khiển ngang nhiên chạy lấn làn trước 02 xe cứu thương.

Mặc dù xe cứu thương mở liên tục hú còi xin nhường đường nhưng người này nhất quyết không chịu nhường trong đoạn đường này dẫn đến ẩu đả. Toàn bộ sự việc được một tài xế chạy phía sau ghi lại.

Rất nhiều người bất bình trước hành vi của lái xe 7 chỗ, anh ta vẫn cho xe đi qua bỏ mặc 2 xe cứu thương hú còi.

Sự việc diễn ra trưa nay ngày 28/4/2020 thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang:

Lái xe 7 chỗ ngang nhiên ép hai xe cứu thương, dẫn đến ẩu đả 1, OFFB
Rõ ràng chiếc xe cố vượt 2 chiếc xe cứu thương, do phần đường của mình bị mắc chiếc xe ben.

Nhiều người bày tỏ bức xúc trước hành động của tài xế và đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. “Đã là xe cứu thương hay xe cứu hỏa và các xe hú còi đều phải nhường đường. Không có lý do nào và không có câu rút kinh nghiệm”, một người dùng Facebook nhận định.

Lái xe 7 chỗ ngang nhiên ép hai xe cứu thương, dẫn đến ẩu đả 2, OFFB

Được biết khi có tín hiệu của xe cứu thương hay các loại phương tiện được quyền ưu tiên khác (xe chữa cháy, xe quân sự, xe công an, xe hộ đê…) người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.

Theo nghị định 100/2019/NĐ-CP, người điều khiển xe ôtô sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng với lỗi “không nhường đường hoặc cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ”.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng thêm các hình thức xử phạt bổ sung là tước bằng lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Năm 2019 rất nhiều trường hợp bị phạt, bước qua 2020 luật mới phạt nặng. Những hình ảnh xấu xí này vẫn còn tồn tại.

 MỚI CHIA SẺ


Xem thêm các video khác và đăng ký theo dõi OFFB TV tại offb.vn/tv.

Bạn cũng có thể thích