OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

La zăng ô tô thường hay gặp những lỗi gì?

Tất cả các sản phẩm phụ kiện trên ô tô đều có tuổi thọ của chúng, tùy từng món mà có một tuổi thọ và khả năng hư hỏng khác nhau. Điển hình là la zăng, việc hư hỏng sau thời gian dài sử dụng là điều khó tránh khỏi. Dưới đây là những lỗi thường gặp trên la zăng ô tô

Các loại hư hỏng la zăng ô tô thường gặp

Uốn cong, móp méo: La zăng bị uốn cong, móp méo thường do va chạm từ ổ gà, lề đường… Khu vực la zăng bị uốn cong có thể được nhìn thấy ở mép ngoài, mép trong, nan hoa hoặc mặt la zăng.

La zăng ô tô thường hay gặp những lỗi gì? 1, OFFB

Ăn mòn: Là do hóa chất, chất bịt kín lốp, ảnh hưởng từ phanh hoặc do người, động vật phóng uế. Những yếu tố này hầu hết là từ bên ngoài ô tô hoặc có thể đến từ chính chiếc ô tô.

La zăng ô tô thường hay gặp những lỗi gì? 2, OFFB

Vết rỗ: Nguyên nhân chủ yếu của vết rỗ là tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu và mảnh vỡ trên đường bộ. Thiệt hại này đòi hỏi quá trình khắc phục phức tạp hơn một chút. Khi sử dụng công nghệ hàn hoặc máy CNC, các hỏng hóc sẽ được sửa chữa trở lại như tình trạng ban đầu.

Vết nứt: Thường là hậu quả từ một vụ tai nạn hay mảnh vỡ thực sự nguy hiểm tạo ra vết nứt trên la zăng.

La zăng ô tô thường hay gặp những lỗi gì? 3, OFFB

Hướng dẫn cách khắc phục một số hư hỏng la zăng

Khi la zăng bị uốn cong, móp méo, nứt hoặc suy yếu về cấu trúc có thể cần phải thay thế mặc dù có thể sửa chữa được. La zăng bị móp dễ tạo ra khe hở với lốp dẫn đến rò rỉ hơi.

La zăng như vậy cũng khó cân bằng và khiến cho ô tô rung động ở tốc độ cao. La zăng với cấu trúc hư hỏng cuối cùng có thể vỡ ra. Do đó, khi nghi ngờ về mức độ hư hỏng nghiêm trọng, hãy đưa ô tô đến cơ sở sửa chữa để thợ máy kiểm tra toàn bộ la zăng khi đã tháo lốp ra.

Việc sửa chữa hay thay thế la zăng bị uốn cong thường tùy thuốc vào điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên, la zăng liên quan đến sự an toàn cũng như về mặt thẩm mỹ, cách tốt nhất là tránh để tình trạng la zăng hư hỏng quá lâu.
Bạn cũng có thể thích