OFFB
Mạng xã hội Xe và Giao thông sôi động ở Việt Nam.

Kia Soluto: Tân binh từng đe dọa cho Accent, Vios ‘hít khói’ giờ ở đâu?

Sau hơn một tháng kinh doanh trọn vẹn, doanh số của mẫu sedan hạng B Kia Soluto chỉ đạt ở mức 725 chiếc trong tháng 10, một con số còn khá xa để có thể chen chân và giành được vị trí giữa 3 đối thủ lớn là Honda City, Hyundai Accent và Toyota Vios.

Kia Soluto, doanh số kia soluto
Kia Soluto

Vào thời điểm Kia Soluto ra mắt nhiều đồn đoán cho rằng mẫu xe sẽ trở thành đối thủ mạnh đe dọa hàng loạt các ông lớn trong phân khúc xe hạng B.

Thế nhưng trái với những dự đoán này, có vẻ như doanh số Kia Soluto không được như mong đợi. Khoảng cách của Soluto và 3 ông lớn trong phân khúc là Honda City, Hyundai Accent và Vios có thể nói là xa quá xa, và đường để lên đỉnh Olympia còn xa lắm nếu như muốn soán ngôi của Vios.

Cụ thể, theo số liệu bán hàng từ VAMA (Hiệp hội các hãng sản xuất xe ô tô Việt Nam) thì kết thúc tháng 10/2019, Kia Soluto đạt doanh số 725 xe sau trọn một tháng bán hàng. Có vẻ như tốc độ phát triển của Kia Soluto đã bị chậm lại đáng kể so với thời điểm mới ra mắt vào tháng 9. Kết thúc tháng 9, chỉ trong 15 ngày Kia Soluto đã bán ra được 619 xe.

Với 725 xe thì dù đây là kết quả rất khả quan đối với một “tân binh”.Tuy nhiên, so với những kỳ vọng lúc ra mắt, hiện tại Kia Soluto vẫn bị các đối thủ lớn bỏ xa. Cụ thể, kết thúc tháng 10/2019, doanh số Honda City đạt 816 chiếc, Hyundai Accent bán ra 1977 chiếc và doanh số Toyota Vios là 2317 chiếc.

Kia Soluto: Tân binh từng đe dọa cho Accent, Vios ‘hít khói’ giờ ở đâu? 1, OFFB

Có thể thấy nếu như cố gắng thì Kia Soluto chỉ có thể hoán đổi vị trí với Honda City khi doanh số của hai mẫu xe này chênh lệch không quá nhiều. Tuy nhiên, sẽ là rất khó có khả năng với Vios và Accent.

Cũng thông qua số liệu này có thể thấy được một điều rằng, giá bán rẻ nhất phân khúc không phải là yếu tố chính quyết định thành công của Kia Soluto tại thị trường Việt Nam. Khi mua xe ô tô, ngoài giá cả, người dùng cũng xem xét thêm nhiều yếu tố như kiểu dáng, trang bị, … trên xe trước khi quyết định xuống tiền.

Giá bán của Kia Soluto hiện tại dao động từ 399 triệu đến 455 triệu đồng, thấp nhất phân khúc. Hiện tại mẫu xe được giảm 10 triệu đồng tại các đại lý để kích cầu người tiêu dùng.

Tuy nhiên các đối thủ khác cũng tung ra khuyến mãi mạnh vào cuối năm, điển hình như Toyota Vios mặc dù đang dẫn đầu phân khúc và xếp vị trí thứ 2 Top những mấu xe bán chạy nhất tháng vừa rồi cũng vẫn ưu đãi trong dịp này với mức giảm lên đến 30 triệu đồng.Bạn cũng có thể thích