OFFB
Blog xe hơi, đánh giá xe ô tô, chia sẻ kiến thức về xe ô tô

Kia Soluto chính thức soán ngôi của Honda City, đe dọa Hyundai Accent, Vios

Sau cùng thì Kia Soluto cũng đã làm nên chuyện, mẫu xe đã có sự vươn lên mạnh mẽ thậm chí đã soán ngôi của Honda City theo như nhiều người đã dự đoán trước đó, đe dọa cả Accent, Vios trong cùng phân khúc.

Kia Soluto chính thức soán ngôi của Honda City, đe dọa Hyundai Accent, Vios 1, OFFB

Theo số liệu thống kê từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) và TC Motor, kết thúc tháng 11 vừa qua đã có hơn 7000 xe hạng B được bán ra thị trường. Trong đó giữ vị top 1 phân khúc vẫn là Toyota Vios. Xếp thứ 2 là Hyundai Accent tuy nhiên vị trí ba đã có sự thay đổi. Honda City đã bị Kia Soluto hoán đổi vị trí. Mẫu xe đang tăng gần 300 xe so với tháng trước.

Như vậy là sau hai tháng cuối cùng Kia Soluto cũng đã làm nên chuyện. Nếu như ở tháng trước Kia Soluto vẫn còn đang bám đuổi top 3 phân khúc với doanh số 725 xe thì sang tháng 11, Kia Soluto đã bất ngờ vươn lên mạnh mẽ, đạt kỷ lục 1.016 xe, tăng 40% so với tháng trước.

Với kết quả trên, Kia Soluto đã vượt qua Honda City và vươn lên chiếm vị trí thứ 3 mà đối thủ này nắm giữ. Không những vậy, Kia Soluto còn lần đầu tiên góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường.

Diễn biến này đã từng được dự đoán trước đó không lâu. Đáng chú ý là với mức giá rẻ nhất phân khúc trong khoảng từ 399 đến 495 triệu đồng tiệm cận ngang cả xe hạng A, Kia Soluto thậm chí còn đe dọa cả Hyundai Accent hay Toyota Vios trong thời gian sắp tới.

So với tháng trước Honda City cũng có tăng nhẹ nhưng hoàn toàn không thể chống đỡ được trước sự tấn công mạnh mẽ của tân bình Soluto. Rõ ràng chính việc định giá cao hơn phân khúc đã khiến cho Honda City gặp nhiều thách thức lớn khó có thể tạo được đột biến trước các đối thủ cùng phân khúc.

Honda City đang được phân phối với 3 phiên bản cùng mức giá từ 529- 599 triệu đồng. Tháng 12, Honda City được các đại lý khuyến mãi từ 20-45 triệu đồng.

Ở các vị trí tiếp theo của phân khúc, Mazda2 với doanh số 239 xe, đứng thứ 5; Mitsubishi Attrage với doanh số 228 xe xếp thứ 6; Nissan Sunny với 96 xe, xếp thứ 7; Suzuki Ciaz xếp cuối bảng với vẻn vẹn 6 xe được bán ra trong tháng.Bạn cũng có thể thích