Thứ Hai, 30/01/2023
Chuyện giao thôngKIA Seltos gặp cạnh tranh cực mạnh từ Toyota Cross và Hyundai...

KIA Seltos gặp cạnh tranh cực mạnh từ Toyota Cross và Hyundai Creta

Xe gầm cao cỡ nhỏ ngày càng có chỗ đứng trên thị trường và là phân khúc có nhiều đối thủ. Trong tháng 9, Hyundai Creta bán ra 1.735 xe, tăng hơn 300 chiếc so với tháng 8. Xếp sau là Kia Seltos nhưng doanh số chỉ bằng một nửa, với 826 xe bán ra.

Nên đọc

Hiện tại, phân khúc B có 6 cái tên tham gia thị trường: Kia Seltos, Hyundai Creta, Honda HR-V, Mazda CX-3, Peugeot 2008, MG ZS  và 2 mẫu thuộc nhóm B+ là Mazda CX-30, Toyota Corolla Cross. Một số đổi thủ như Peugeot 2008 hay MG ZS có tham gia thị trường nhưng không công bố số bán. Thời gian tới, nhóm B sẽ có thêm một đối thủ chạy điện là Nissan Kicks.

Tính riêng trong tháng 9, Hyundai Creta bán ra 1.735 xe, tăng hơn 300 chiếc so với tháng 8. Xếp sau là Kia Seltos nhưng doanh số chỉ bằng một nửa, với 826 xe bán ra. Lũy kế 9 tháng đầu năm, Creta vẫn kém Seltos khoảng 2.000 xe. Tuy nhiên, Hyundai mới bán ra những chiếc đầu tiên tại Việt Nam từ tháng 3, trong khi đối thủ có mặt trên thị trường từ trước đó. Như vậy, nếu Seltos không tạo ra đột phá thì rất có thể sẽ bị Creta vượt mặt trong 3 tháng cuối năm.

CÙng phân khúc, CX-3 bán ra 70 xe trong tháng 9. Với HR-V, do khan hàng, mẫu xe này bán ra 6 chiếc trong tháng 9. Trong khi Corolla Cross bán ra ở nhóm B+ duy trì doanh số ở mức ổn định với 1.116 xe bán ra, CX-30 dậm chân ở mức 137 xe trong tháng 9. Ở nhóm xe cỡ A+, Sonet với nguồn hàng ổn định tiếp tục chiếm ưu thế với 885 xe bán ra trong khi đối thủ trực tiếp là Toyota Raize bán ra 607 xe.

Trong khi đối thủ vẫn duy trì lượng xe bán ra khá cao và ổn định, Kia Seltos đang bất ngờ chững lại trong những tháng gần đây và còn rất ít cơ hội cạnh tranh “ngôi vương” doanh số năm với Toyota Corolla Cross ở phân khúc này.

Honda HR-V dù vừa trình làng thế hệ mới tại Việt Nam vào giữa tháng 6.2022, nhưng sau 3 tháng ra mắt, mẫu xe này vẫn không có đột phá bởi giá bán khá cao, cộng với việc nguồn xe nhập hạn chế. Tương tự, bộ đôi Mazda CX-30 và Mazda CX-3 vẫn tiếp tục chứng kiến sự “ì ạch”, khi số lượng bán ra chỉ lanh quanh 100 xe.

 


- Advertisements -
Đăng ký
Thông báo khi
guest

0 Bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận

Chuyện chia sẻ - review:

- Advertisement -
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -
Mới chia sẻ:

Lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam xuất hiện tại triển lãm Montreal Canada

VinFast Canada công bố tham dự Triển lãm Ô tô Quốc tế Montreal từ ngày 20-29/1 với các mẫu xe điện VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9. Đây là lần đầu tiên một nhà sản xuất ô tô Việt Nam xuất hiện tại triển lãm ôtô Canada, khẳng định sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast ở thị trường Bắc Mỹ.
- Advertisement -

Xem thêm:

- Advertisement -
0
Mời cụ mợ bình luận cho xôm trên OFFB!x